Người nông dân kiếm trăm triệu mỗi năm nhờ trồng loại cây này
on 24th July 2019
| 222 views

Tin hôm nay: Quyết định trồng thêm quýt đã giúp Trịnh Nguyên Ích, một nông dân Trung Quốc kiếm thêm được hàng trăm triệu mỗi năm.

Trịnh Nguyên Ích, một nông dân thôn Gangshi, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc từng rơi vào tình cảnh tương tự, nhưng sau một thời gian tìm hiểu và quyết định dành ra một vài mẫu đất để trồng thêm quýt, anh đã nâng mức thu nhập của mình lên hơn 10.000 nhân dân tệ mỗi mẫu (khoảng 33 triệu đồng).

Trước đó, anh Trịnh vốn chỉ trồng ngô và rau cải, nhưng từ khi trồng thêm 3 mẫu quýt, với giá mua bán này trung bình anh kiếm được thêm 30.000 – 40.000 nhân dân tệ mỗi năm (khoảng 101 – 135 triệu đồng). Mặc dù mức thu nhập này không được xem là cao nhưng đối với một nông dân 54 tuổi như anh mà nói, số tiền như vậy đã là quá đủ.

Người nông dân kiếm trăm triệu mỗi năm nhờ trồng loại cây này
Người nông dân kiếm trăm triệu mỗi năm nhờ trồng loại cây này

Giống quýt mà Trịnh Nguyên Ích là giống quýt ngọt, ít hạt. Trịnh Nguyên Ích chia sẻ rằng chỉ cần biết cách chăm sóc và quản lý tốt, mỗi mẫu có thể thu được sản lượng từ 4.000 đến 5.000 kg, giá mua buôn rơi vào khoảng 1,2 nhân dân tệ nửa cân (khoảng 4 nghìn đồng).

sukien247 cập nhật khi Anh chia sẻ rằng trước đó trong thôn cũng có người tìm tòi chăn nuôi nhưng kết quả lại bị lỗ hàng trăm triệu đồng, anh hiện tại không cầu quá nhiều tiền, chỉ cầu ổn định. Tuy nhiên, năm ngoái quýt đã được tăng giá lên 1,5 nhân dân tệ nửa cân (khoảng 5 nghìn đồng), đem lại cho anh thêm 15.000 nhân dân tệ mỗi mẫu (khoảng 50 triệu đồng).

Nhiều nông dân sống gần núi dựa vào núi để kiếm ăn. Cả đời gắn bó với đất đai ruộng vườn, họ lựa chọn trồng các loại cây trồng truyền thống như ngô, lúa mì, lúa nước. Tuy nhiên, diện tích trồng nhỏ, cộng với giá cả của các lại cây trồng này lại không ổn định nên thu nhập không đáng là bao