Thịt xiên nướng sapa ngon hấp hồn du khách
on 13th October 2018
| 856 views

Đồ nướng Sa Pa rất đa dạng với đủ thịt lợn bản xiên, ba chỉ nguyên miếng, cánh gà, chim cút, lòng, bò cuốn cải mèo, bò cuốn nấm kim, chả cá hồi hay thanh đạm hơn là những xiên rau, nấm… Tất cả những gì bạn phải làm chỉ là lấy một chiếc đĩa, chọn lấy những xiên que mình thích rồi đợi chủ quán nướng đều trên than hoa.
Là một thành phố du lịch, hiển nhiên ẩm thực của Sa Pa  khi quý khách đi du lịch sapa tự túc cũng vô cùng phong phú với ẩm thực du nhập và cả ẩm thực địa phương. Tới Sa Pa, bạn có thể thử nhiều món lạ, nhưng nhất định đừng quên thưởng thức đồ nướng tại đây. Bởi trong tiết trời tê lạnh, những xiên đồ nướng đủ màu sắc tỏa hương hấp dẫn sẽ nhanh chóng sưởi ấm cả cơ thể lẫn chiếc dạ dày đang sôi réo của bạn.

Thịt xiên nướng sapa ngon hấp hồn du khách
Thịt xiên nướng sapa ngon hấp hồn du khách

Trong tiết trời lạnh giá quanh năm, Sa Pa luôn có một món đặc sản mà ai đến đây cũng nhất định phải đi ăn thử một lần, ấy chính là xiên nướng. Đặc biệt, vào những ngày đông giá rét thế này, những chiếc xiên nướng đủ màu sắc, nóng hôi hổi và thơm nức mũi chắc chắn sẽ khiến chiếc bụng đang sôi réo của bạn phải “đổ gục”.

Thế nhưng, nếu chẳng thể kịp dắt díu nhau đi gần 400km lên tận Sa Pa để thưởng thức món xiên nướng trứ danh thì phải làm sao đây? Nhìn lũ bạn thi nhau đi chơi và đăng ảnh thật là bực mình đúng không? Thế thì còn chờ gì mà không rủ ngay ai đó đi ăn xiên nướng Sa Pa ngay giữa lòng Hà Nội cho thoả cơn thèm.

Nói đến xiên nướng Sa Pa, ở Hà Nội cũng có một vài nơi bán như ở số 83 Nguyễn Thái Học, số 2 Thanh Hà (gần Ô Quan Chưởng)… Tuy nhiên, nếu muốn có những chiếc xiên nướng và không khí ăn uống chẳng khác nào Sa Pa thì quán nướng ở số 134 Nguyễn Khang chính là lựa chọn dành cho bạn.
Đồ nướng ở Sapa đã trở thành một “thương hiệu” không thể lẫn với ai

Ở thị trấn Sapa, đồ nướng được bày bán gần như ở khắp mọi nơi, từ chợ đến trước cổng nhà thờ, thậm chí là cả những con hẻm nhỏ. Chỉ một chiếc bàn con con, dăm ba cái ghế nhựa và một bếp than hồng cũng đã đủ để gọi là “quán nướng”.

Có lẽ dường như mùa đông thường đến sớm hơn và buổi tối cũng lạnh hơn. Nhưng có lẽ chính điều này đã góp phần hình thành nên khu phố, kéo du khách và người dân địa phương lại gần bên nhau quanh bếp than hồng, bên cạnh những món đặc sản hấp dẫn.

Xem thêm: Đi du lịch sapa chuẩn bị những gì