Về miền Tây không thể bỏ qua những món này
on 2nd July 2019
| 554 views

Đuông dừa có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon như đuông dừa tẩm nước mắm theo chia sẻ  https://phuot3mien.net/, đuông dừa lăn bột chiên, đuông dừa rang mặn, đuông dừa nướng, đuông dừa luộc nước dừa, đuông dừa nấu xôi

Nhưng khi nhà có đám tiệc thì không xuề xòa mà bày biện cỗ bàn rất nghiêm chỉnh trong tinh thần quý trọng khách mời, tạo nên nét văn hóa rất riêng mà cũng rất chung, hài hòa giữa phong tục truyền thống với đặc điểm văn minh vùng sông

Tuy chỉ là một món ăn hương đồng gió nội, nhưng lẩu cá linh bông điên điển chinh phục người ăn ngay từ màu sắc, hương thơm thoang thoảng cùng vị chua thanh của nước dùng. Bên cạnh đó là thịt cá béo ngọt ăn kèm nước mắm nguyên chất, càng làm cho món lẩu này trở nên đậm đà.

Bánh bò rễ tre là một loại bánh bò rất đặc biệt, chỉ có tại An Giang. Bánh bò rễ tre do được là từ đường thốt nốt nên có màu vàng ươm tự nhiên rất đẹp. Bánh có vị rất đặc trưng vừa béo, ngọt lại hơi nồng mùi bột đã lên men khi đi du lịch miền tây.

Về miền Tây không thể bỏ qua những món này
Về miền Tây không thể bỏ qua những món này

Món gỏi sầu đâu là món ăn của người Campuchia sau đó du nhập vào các tỉnh biên giới như An Giang, Kiên Giang  đi phượt và trở thành món ăn của nhiều gia đình miền Tây. Hoa và lá non của cây sầu đâu để được dùng để làm gỏi, chúng có vị đắng nên cần chần qua để giảm vị.

Bên cạnh những cảnh sắc thiên nhiên mộc mạc thì những món ngon miền Tây luôn có sức hút to lớn đối với du khách thập phương. Các món ăn nơi đây, có nguồn nguyên liệu tươi ngon, được chế biến qua đôi bàn tay khéo léo của các đầu bếp đã làm nên những món ăn đầy màu sắc, hấp dẫn mang đậm nét đặc trưng riêng của miền sông nước trù phú.

Bắc bộ là nơi tổ tiên định cư lâu đời nên từ món ăn đến cái mặc đều được sàng lọc và trở thành chuẩn mực, không dễ gì thay đổi. Người miền Bắc chọn món ăn thanh đạm, nhẹ nhàng, có vị chua nhẹ.