7 sai lầm thường gặp khi tránh thai
on 24th December 2015
| 1771 views

Có rất nhiều quan niệm sai lầm khi tránh thai dẫn đến hậu quả mang thai ngoài ý muốn. Vì vậy, chị em phụ nữ cần lưu ý tránh những lỗi nghiêm trọng này.

1. Rửa sạch sau khi quan hệ

Một số chị em lại tin rằng, rửa sạch hoặc tắm bằng vòi hoa sen ngay sau khi quan hệ tình dục cùng là một biện pháp tránh thai hiệu quả. Tuy nhiên, điều này không hề có cơ sở khoa học thậm chí còn có tác dụng ngược lại. Trong quá trình bạn thụt rửa, có thể chất dịch của tinh trùng được rửa ra nhưng khi thụt rửa quá sâu bạn lại vô tình đẩy tinh dịch vào sâu hơn trong cổ tử cung, tạo điều kiện cho trứng và tinh trùng dễ dàng gặp nhau.

2. An toàn trong ngày “đèn đỏ”

Đúng là trong thời gian ‘đèn đỏ’, người phụ nữ thường kém “mầu mỡ” nên khó thụ thai hơn. Tuy nhiên điều này không đồng nghĩa với sẽ an toàn tuyệt đối trong kỳ kinh nguyệt. Chị em cần hiểu rằng, ngay trong những ngày này, bạn vẫn có thể mang thai. Vì vậy, tốt hơn hết là hãy sử dụng các biện pháp tránh thai để được an toàn nhất.

Suc khoe sinh san của bạn có thật sự tốt. Hãy khám phá

3. “Yêu” trong nước

Một trong những quan niệm sai lầm về ngừa thai cũng khá phổ biến là giao hợp trong nước, đặc biệt là trong nước ấm nóng như bồn tắm nóng. Nước và nhiệt độ của nước không ngăn cản được việc thụ thai đâu các mẹ nhé. Ngoài ra, việc quan hệ tình dục trong bồn tắm còn tăng nguy cơ mắc bệnh nhiễm trùng vùng kín.

nhung-sai-lam-thuong-gap-khi-tranh-thai-ma-phu-nu-nen-biet

4. Đi tiểu ngay sau giao hợp

Nhiều chị em cho rằng đi tiểu ngay sau khi giao hợp có thể ngăn ngừa việc thụ thai. Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Quan niệm sai lầm này có thể bắt nguồn từ thông tin đi tiểu sau khi quan hệ để giảm khả năng nhiễm các bệnh nhiễm trùng đường tiểu. Nhưng nó hoàn toàn không thể áp dụng như một phương pháp tránh thai, chị em cần chú ý nhé.

5. Ngừa thai dựa vào vị trí quan hệ

Nhiều chị em lầm tưởng rằng có những vị trí quan hệ tình dục giúp phòng ngừa việc thụ thai. Trên thực tế không phải như vậy. Quá trình xuất tinh của nam giới đủ mạnh mẽ và cơ quan sinh sản của phụ nữ đã được cấu tạo để nhận tinh trùng một cách dễ dàng nhất mà không phụ thuộc vào vị trí hay trọng lực. Vì vậy chị em đừng nghĩ sẽ tránh thai nhờ vào vị trí quan hệ nhé.

6. Xuất tinh ngoài âm đạo

Rất nhiều cặp đôi cho rằng xuất tinh ngoài âm đạo thì làm sao có thể mang thai được? Tuy nhiên, chị em vẫn có nguy cơ bầu bí vì tinh trùng hoàn toàn có thể “xâm nhập” vào môi trường âm đạo thông qua tinh dịch được tiết ra khi có sự cọ sát trong quá trình giao hợp (chưa xuất tinh), hoặc có thể trước khi xuất tinh đã có một, hai giọt tinh dịch có thể rớt ra mà người nam không biết và có thể gây thụ thai. Các mẹ cần biết rằng, bất cứ sự “gặp gỡ” nào giữa âm đạo và dương vật đều có khả năng mang bầu.

7. Tính ngày an toàn theo chu kỳ kinh nguyệt

Chị em thường tránh ngày rụng trứng để quan hệ tình dục ‘thả phanh’ với ý nghĩ sẽ không thể thụ thai. Tuy nhiên, phương pháp này đặc biệt không an toàn với những người có vòng kinh không đều. Với những chị em này, việc xác định ngày trứng rụng là rất khó. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị sẵn tâm lý rằng bất cứ ngày nào cũng là ngày rụng trứng và để an toàn nhất, các mẹ nên sử dụng đến các biện pháp tránh thai.