MU và Liverpool thảm họa chưa từng có
on 8th October 2018
| 334 views

FIFA đã có giải The Best xuất sắc nhất nhưng tờ Marca ở TBN tự tạo ra giải “The Worst” tệ nhất và giải này đã “tôn vinh” 2 ngôi sao MU lẫn thủ môn Karius.

Việc bầu chọn cho giải thưởng này, Marca chấm thủ môn Loris Karius cho hạng mục thủ môn tệ nhất sau màn trình diễn tai tiếng của anh trong màu áo Liverpool khi đối đầu Real Madrid ở chung kết Champions League mùa 2017/18 theo lich bong da. Trung vệ Victor Lindelof của MU là Hậu vệ tệ nhất khi mắc rất nhiều sai lầm trong mùa giải trước.

FIFA vừa trao các giải thưởng cá nhân trong năm 2018 mà tiêu điểm là giải The Best cho nam cầu thủ xuất sắc nhất năm, người chiến thắng là tiền vệ Luka Modric của Real Madrid & ĐT Croatia.

Và để cho thấy tính nhất quán trong trao giải khi so sánh với cách trao giải của FIFA, những người được bầu tệ nhất đều góp mặt trong đội hình tiêu biểu của “The Worst”. Đá theo sơ đồ 3-4-1-2, bộ ba phòng ngự Howedes – Bonucci – Lindelof án ngữ trước cầu môn của Karius trong khi dàn tiền vệ bao gồm Ozil – Sneijder – Bakayoko – Ganso. Alexis Sanchez là hộ công đằng sau cặp tiền đạo Iheanacho – Vietto mang lại kqbd khá tốt.

Tuy nhiên một chủ đề thú vị được phát sinh là nếu có giải “The Worst” cho những cầu thủ tệ nhất hay bàn thắng tệ nhất, liệu những ai sẽ được “vinh danh”. Xét cho cùng điện ảnh Mỹ đã có giải Oscar lại cũng có giải “Mâm xôi vàng”, do đó tờ Marca (TBN) đã tự nhận trách nhiệm tạo ra giải thưởng “The Worst” của năm 2018.

Marca cũng có giải thưởng cho HLV tệ nhất và đó là cuộc đua “tam mã” giữa Vincenzo Montella (đã mất việc ở AC Milan & Sevilla), Jorge Sampaoli (đã mất việc ở ĐT Argentina) và Frank De Boer (bị sa thải từ nửa đầu mùa trước bởi Crystal Palace).

Và để cho thấy tính nhất quán trong trao giải khi so sánh với cách trao giải của FIFA, những người được bầu tệ nhất đều góp mặt trong đội hình tiêu biểu của “The Worst”. Đá theo sơ đồ 3-4-1-2, bộ ba phòng ngự Howedes – Bonucci – Lindelof án ngữ trước cầu môn của Karius trong khi dàn tiền vệ bao gồm Ozil – Sneijder – Bakayoko – Ganso. Alexis Sanchez là hộ công đằng sau cặp tiền đạo Iheanacho – Vietto.

MU là CLB duy nhất có nhiều hơn 1 cầu thủ trong đội hình tiêu biểu này. Trong khi đó Bonucci, Bakayoko và Howedes đều góp mặt trong hạng mục đề cử cho “tân binh tệ nhất” bên cạnh tiền đạo Fernando Llorente của Tottenham.

Nguồn: http://thuoctranhthai.vn/