Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Anh đơn giản nhanh chóng
on 12th October 2022
| 138 views

Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Anh nhanh chóng đơn giản. Anh quốc là điểm đến đáng mơ ước của rất nhiều du khách Việt Nam hiện nay. Và để có cơ hội đặt chân đến xứ sở sương mù này thì xin visa đi Anh là điều đầu tiên bạn cần phải làm. Vậy phải làm như nào? Thuoctranhthai.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu qua bài viết sau. 

Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Anh đơn giản nhanh chóng
Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Anh đơn giản nhanh chóng

1. Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Anh chi tiết 

  • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Anh quốc

Ngoại trừ hộ chiếu và các giấy tờ song ngữ, các giấy tờ khác bạn đều phải dịch thuật và có dấu xác nhận công chứng dịch thuật của các công ty dịch thuật hoặc của Sở Tư Pháp. Một lưu  ý nho nhỏ là hãy mang theo sim nước ngoài khi sang Anh để chuyến đi được thuận lợi nhất nhé.

  • Bước 2: Đăng ký tài khoản trực tuyến, điền mẫu đơn xin visa di Anh và đặt lịch hẹn

Việc đầu tiên trong bước này là bạn sẽ phải truy cập vào trang web visa4uk để đăng ký tài khoản và điền thông tin khai form visa Anh.

Khi khai form xong, bạn hãy kiểm tra kỹ một lần nữa, sau đó ấn nút submit để nộp tờ khai và thanh toán phí visa. Lưu ý, chỉ có thể thanh toán phí visa bằng thẻ thanh toán quốc tế Visa Card hoặc Master Card, nên bạn cũng cần phải đảm bảo bạn có một trong hai loại thẻ này khi điền tờ khai xin visa Anh trực tuyến.

Sau đó, quý vị hãy in giấy hẹn ra và chờ ngày đến VFSGlobal để nộp hồ sơ.

  • Bước 3: Nộp hồ sơ  xin visa du lịch Anh Quốc

Bạn sẽ nộp hồ sơ xin visa Anh Quốc qua Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Vương quốc Anh, chứ không phải nộp trực tiếp tại Đại sứ quán Anh. Hiện có 3 trung tâm VFSGlobal ở Việt Nam, tại Hà Nội, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh, nên bạn hãy chọn trung tâm phù hợp nhất với mình.

Sau khi VFSGlobal tiếp nhận và kiểm tra xong hồ sơ của bạn, bạn sẽ được cấp một giấy biên nhận. Hãy giữ lại giấy biên nhận này để sau này mang đến nhận lại hồ sơ.

  • Bước 4: Nhận kết quả visa và hồ sơ làm visa du lịch Anh

Sau khi xét duyệt xong, kết quả hồ sơ xin visa du lịch Anh Quốc của bạn sẽ được trả theo phương thức bạn đã chọn.

2. Những thông tin cần lưu ý khi xin Visa Anh Quốc

  • Nộp hồ sơ xin visa Anh ít nhất 4 tuần trước ngày dự kiến đi. Đảm bảo điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn và cung cấp đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Mặc dù Lãnh sứ quán (LSQ)/ Đại sứ quán (ĐSQ) có thể yêu cầu Quý khách bổ sung thêm thông tin trước khi ra quyết định đối với hồ sơ trong một số trường hợp, xin lưu ý trong phần lớn các trường hợp, LSQ/ĐSQ sẽ ra quyết định đối với hồ sơ của Quý khách chỉ dựa trên những thông tin được nộp trên hồ sơ.
  • Mỗi đương đơn bao gồm trẻ em sẽ phải nộp mẫu đơn xin visa Anh và lệ phí hồ sơ riêng.
  • Tất cả những giấy tờ được nộp trong hồ sơ phải được đính kèm cùng bản dịch tiếng Anh ngoại trừ một số giấy tờ được chấp nhận bằng tiếng Việt theo như danh mục các giấy tờ cần nộp.
  • Các bản sao công chứng phải được phòng công chứng nhà nước hoặc ủy ban nhân dân địa phương xác nhận và đóng dấu sao y bản chính
  • Mang theo hộ chiếu gốc khi đi nộp hồ sơ.
  • Bạn chuẩn bị sang châu Âu và còn nhiều bỡ ngỡ? Thuê wifi đi châu Âu nói chung và Anh quốc nói riêng là bí quyết vàng để tự tin hơn khi sang nước ngoài.