Mách mẹ cách làm pate gan gà cho bé ăn dặm thơm ngon nhất
on 11th October 2022
| 48 views

Cách làm pate gan gà cho bé ăn dặm được nhiều mẹ bỉm sữa quan tâm bởi món pate từ gan gà không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng, phù hợp cho bé ăn dặm. Cụ thể cùng thuoctranhthai.vn tìm hiểu cách làm pate gan gà cho bé ăn dặm ngay sau đây.

Nguyên liệu cần thiết của món pate gan gà cho bé ăn dặm

"Mách

Để làm nên món pate gan gà thơm ngon bổ dưỡng cho bé mẹ nên ưu tiên chọn những thực phẩm tươi ngon, nhất là phần gan gà nên mua ở địa chỉ uy tín. Nếu muốn tiết kiệm thời gian thì mẹ có thể chọn loại pate gan ngỗng tomi life là loại pate gan ngỗng được nhập khẩu từ Đức với hương vị thơm ngon, thành phần dinh dưỡng cao phù hợp cho cả gia đình. Cụ tể nguyên liệu cho món pate gan gà bao gồm:

200g gan gà (khoảng 3 bộ)

200g thịt ức gà

3 thìa bơ

1/2 củ hành tây

Hành tím, tỏi băm

2 lát bánh mì gối

Sữa tươi không đường

Cách làm pate gan gà cho bé ăn dặm thơm ngon nhất

"<yoastmark

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gan gà : Gan gà mua về rửa sạch với nước muối loãng. Sau đó đổ ngập gan với sữa tươi, ngâm trong khoảng 20-30 phút thì rửa sạch với nước, vớt ra cho ráo rồi thái miếng nhỏ vừa ăn. Sử dụng sữa tươi để ngâm sẽ giúp cho các độc tố có trong gan gà cũng như mùi hôi bị khử đi.

Hành tây thì lột vỏ, thái hạt lựu. Hành tím và tỏi thì băm nhỏ. Riêng bánh mì thì xé vụn ra, sau đó thì đổ sữa lên sao cho bánh mì đủ ướt là được.

Bước 2: Xào chín gan gà ức gà

Bắc một cái chảo lên bếp rồi cho bơ, tỏi băm nhuyễn vào phi thơm, tiếp đến cho phần thịt ức gà xào nhanh tay để thịt săn lại, cuối cùng cho tiếp phần gan gà vào xào chung cho đến khi tất cả nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Lúc này mẹ tranh thủ nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho thêm bánh mì cùng sữa tươi vào. Đậy kín nắp trong 10 phút đến khi nào nguyên liệu chín thì tắt bếp, để nguội.

Bước 3: Xay hỗn hộp pate

Cho toàn bộ hỗn hợp vừa xào chín vào cối xay sinh tố. Không cần phải xay nhuyễn, chỉ cần vừa đủ để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau là được.

Cho pate đã chế biến xong vào hộp, đun chảy 50g bơ nhạt còn lại phủ lên trên. Cách làm pate gan gà cho bé thế này nhằm giúp hỗn hợp liên kết với nhau và bảo quản được lâu hơn.

Bước 4: Hấp chín pate

Cho hỗn hợp pate vừa hoàn thành xong vào xửng hấp khoảng 30 phút để pate chín kỹ. Hệ tiêu hóa của trẻ em rất nhạy cảm, khi chế biến món ngon cho bé phải chín thật kỹ mới không bị đau bụng.

Khi pate đã nguội, mẹ có thể lấy ra cho bé dùng ngay. Nhưng tốt nhất là cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút để pate cứng một chút ăn kèm với rau xanh, trứng chiên hoặc xúc xích chorizo ăn sẽ ngon hơn.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết được cách làm pate gan gà cho bé ăn dặm thơm ngon, bổ dưỡng cho bé. Chúc các mẹ thành công!