Tin thể thao chiều 10/6: 7 quốc gia từ chối hoãn SEA Games 31
on 10th June 2021
| 328 views

Tin thể thao chiều 10/6, HLV Tan Cheng Hoe: ‘Việt Nam từng bị Malaysia đánh bại khi được đánh giá cao hơn’, 7 quốc gia từ chối đề xuất hoãn SEA Games 31, Văn Thanh và cơn đau đầu êm ái của HLV Park.

7 quốc gia từ chối đề xuất hoãn SEA Games 31

Theo CNN Indonesia, cuộc họp của Hội đồng Thể thao Đông Nam Á có sự tham dự của tất cả quốc gia thành viên, nói về đề xuất hoãn SEA Games 31 của chủ nhà Việt Nam, đã diễn ra hôm 9/6.

“Có 7 quốc gia gồm Brunei, Campuchia, Malaysia, Indonesia, Philippines, Singapore và Thái Lan không đồng ý với đề xuất hoãn. Mỗi quốc gia đều có ngân sách riêng và không có quỹ dự phòng cho năm sau, bởi năm 2022 có rất nhiều sự kiện. Campuchia, với tư cách chủ nhà SEA Games 2023 cũng rất thiệt thòi nếu SEA Games 31 chuyển sang năm 2022”, ông Ferry Kono, Tổng thư ký Ủy ban Olympic Indonesia nói.

Ông Zakaria cho biết đại dịch Covid-19 là lý do Việt Nam đưa ra để hoãn SEA Games 31. Tuy nhiên, ông không đồng ý với đề xuất hoãn SEA Games sang năm tới vì các vận động viên Malaysia sẽ đối mặt lịch trình dày đặc khi tham dự Olympic mùa đông Bắc Kinh vào tháng 2, Đại hội Thể thao Khối thịnh vượng chung vào tháng 7 và Đại hội Thể thao châu Á vào tháng 9.

Tin thể thao chiều 10/6: 7 quốc gia từ chối hoãn SEA Games 31
Tin thể thao chiều 10/6: 7 quốc gia từ chối hoãn SEA Games 31

HLV Tan Cheng Hoe: ‘Việt Nam từng bị Malaysia đánh bại khi được đánh giá cao hơn’

“Việt Nam là đội bóng có lối chơi tập thể và tốc độ, tinh thần của họ cũng rất tốt. Chúng tôi đặc biệt chú trọng tới việc chống phản công. Trước đây, Malaysia từng thắng Việt Nam khi họ được đánh giá cao hơn chúng tôi”, HLV Tan Cheng Hoe chia sẻ trên NST.

Malaysia từng là “khắc tinh” của Việt Nam. Tại AFF Cup 2010, 2014, Malaysia đã từng vượt qua Việt Nam ở bán kết với tổng tỷ số lần lượt là 2-0 và 5-4. Tuy nhiên, Malaysia thua 8 trong 10 trận gần nhất gặp Việt Nam. Tính từ khi HLV Tan Cheng Hoe được bổ nhiệm tháng 12/2017, Malaysia hoà 1, thua 3 trận gặp thầy trò Park Hang Seo.

“Tôi tin rằng nếu thi đấu với một ý chí mạnh mẽ như xưa, chúng tôi có thể gây khó cho đối thủ. Malaysia phải cẩn thận trong từng pha di chuyển vì bất kỳ đợt tấn công thất bại nào cũng sẽ phải trả giá bằng những pha phản công của đối thủ. Chúng tôi cần phải thu hẹp khoảng trống thật nhanh để hạn chế cơ hội ghi bàn của Việt Nam”, HLV Tan nhận định bóng đá trước trận Malaysia gặp Việt Nam.

Văn Thanh và cơn đau đầu êm ái của HLV Park

Sự trở lại của Trọng Hoàng mang tới tin vui và cả cơn đau đầu cho HLV Park Hang-seo. Vui ở chỗ tuyển Việt Nam có thêm phương án chất lượng cho trận gặp Malaysia, còn đau đầu ở chỗ HLV Park có tới 4 phương án chất lượng cho vị trí hậu vệ biên, nhưng chỉ có thể chọn 2 người vào đội hình xuất phát.

Chọn ai ở hành lang cánh phải giữa Trọng Hoàng và Văn Thanh khi một người là trụ cột và người còn lại vừa tỏa sáng không phải chuyện đơn giản. Vấn đề tương tự cũng được đặt ra ở biên trái khi Đoàn Văn Hậu vừa có hơn 10 phút vào sân ở vị trí mà Hồng Duy đã thể hiện khá ấn tượng.

Việc chọn ai đá chính sẽ tùy thuộc vào ý đồ chiến thuật của HLV Park Hang-seo, cũng như toan tính xoay tua cho trận “chung kết bảng” gặp UAE ngày 15/6.

Mời bạn xem thêm tiền đạo là gì và cùng tìm hiểu chi tiết hơn về ý nghĩa, vai trò của các vị tri tiền đạo phổ biến hiện nay nhé!