Những bài học nhớ đời của những cô gái hay nói xấu người yêu!
on 18th June 2015
| 970 views

Nga không ngờ khi cô đang tâm sự với đứa bạn thân nhất của mình thì một chuyện tày trời đã xảy ra…

Nga yêu Vũ cũng được vài tháng, cái nết tốt nết xấu của chàng thì cũng đã biết cả, trước khi nhận lời hẹn hò với Vũ thì Nga cũng đã hỏi ý kiến khắp nơi về chuyện có nên nhận lời yêu Vũ hay không? Bởi vì song song với những mặt tốt của Vũ thì Nga cũng nhanh chóng nhìn ra những cái nết “không thể mê nổi” từ bạn trai, vì thế sau khi hỏi ý kiến mọi người và được phản hồi rằng “Ai cũng có cái tốt cái xấu, cứ nhìn vào cái mặt tích cực mà yêu, chứ giờ cứ phân vân với cả do dự thì cũng chẳng để làm gì? Mà  ngay cả bản thân mình cũng đã hoàn hảo đâu mà cứ soi xét!”. Nghe những lời khuyên về chuyện tinh yeu gioi tinh chí tình ấy, Nga gật đầu chấp nhận lời yêu Vũ những trong lòng cô vẫn còn ngổn ngang lắm!

Gần Vũ, ngoài những lúc vui vẻ là những lúc Nga thấy khó chịu về tính cách của người yêu: Đi chơi với bạn là quên tiệt đường về, nhiều lúc tắt máy chẳng có lý do, tiêu tiền thì vung tay quá trán, lại có tính gia trưởng, chưa nói xong chuyện thì đã gạt đi, ở bẩn và nhiều khi cãi cùn, không biết cách lắng nghe…bằng đấy cái thói xấu khiến Nga cứ bực bội vì không thể cải thiện được người yêu, cứ mỗi lần muốn nói chuyện được dăm ba câu thì Vũ lại gạt đi “Em làm sao thế nhỉ? Yêu nhau thì phải chấp nhận nhau cả cái tốt lẫn cái xấu chứ? Mà anh có bắt em phải thay đổi cái gì ở em đâu? Sao em cứ muốn người khác thay đổi thế nhỉ?”.

Bài học nhớ đời của cô nàng hay nói xấu người yêu!

Nga phát bực vì cái lý cùn của người yêu “Em chỉ muốn tốt cho anh…”, thì Vũ bật lại “ Tính anh cha sinh mẹ đẻ đã vậy! Em không thể thay đổi được anh thì chi bằng em nghĩ thoáng ra một chút là ổn mà…” rồi lại điềm nhiên chúi mũi vào cái điện thoại, bỏ ngoài tai lời “vàng ngọc” của bạn gái.

Nói mãi người yêu mà anh ta chẳng chịu thay đổi, Nga ức chế tột độ, vốn là một người không giữ được bí mật trong lòng, lại thêm cái tính trẻ con bốc đồng nên mỗi lần cãi nhau với người yêu là Nga lại rủ bạn bè đi tâm sự để nói xấu người yêu.

Lúc này, trong cơn tức giận không kiềm chế và lại thêm cái tính nói năng thiếu kiểm soát của mình, Nga cứ bô bô kể lể đủ các thói xấu của Vũ cho bạn nghe trong một tâm trạng tức giận, những lời nặng nề nhất được thốt ra đến nỗi cô bạn thân còn phải bảo “Giời ơi, bà nói về người yêu mà cứ thằng này thằng nọ như thế là sao? Ai mà chẳng có tính xấu, có gì lựa lời mà nói, chứ cứ sồn sồn thế này thì giải quyết gì đâu?”

Nghe bạn không bênh mình, Nga càng tức, ngồi trong quán café công cộng mà cô chém văng mạng “nó á….” Rồi liệt kê đủ tính xấu của người yêu ra cho bạn nghe, Nga không ngờ được rằng những lời nặng nề ấy đã lọt đến tai người yêu mình, ngồi ngay đằng sau cô.

Chuyện thật không thể ngờ nổi, Vũ đi tìm Nga ở quán mà cô hay ngồi thì bắt gặp cô đang ngồi chém gió với bạn ở đó, đang tiến đến thì Vũ bỗng khựng lại khi nghe thấy Nga đang nói xấu mình, anh sững người khi chứng kiến người yêu gọi mình là “thằng, nó” rồi đủ thứ xấu xí mà cô tuôn ra khiến anh sững sờ. Vũ ngồi xuống một bàn khuất cạnh đó và nghe được toàn bộ câu chuyện không nên nghe từ Nga và cô bạn thân.

Anh chụp lại tấm hình cô đang ngồi đó rồi lặng lẽ gửi vào điện thoại của cô sau khi rời đi bằng cửa khác.

Nhận được tin nhắn hình của Vũ, Nga muốn á khẩu, cô đứng bật dậy và nhìn xung quanh xem Vũ đang ngồi ở đâu thì không thấy bóng dáng anh đâu. Gọi điện anh không nghe máy, cô nhắn tin trong hoang mang và nhận lại được một tin nhắn phũ phàng “im đi, đồ hai mặt!” khiến Nga òa khóc ngay tại chỗ.

Bài học nhớ đời của cô nàng hay nói xấu người yêu!

Nga bỏ cả cô bạn đang ngơ ngác ngồi chưa rõ nội tình, chạy như bay về nhà Vũ nhưng Vũ không mở cửa, cô gọi điện thanh minh Vũ chỉ nghe không trả lời, nhắn tin xin lỗi thì Vũ im lặng…Nga nhận ra cái tai vạ không thể ngờ vì cái thói nói năng không kiểm soát của mình lại có thể gây ra hiểu lầm trầm trọng đến vậy! Giờ trong mắt Vũ cô chỉ là loại con gái xấu xí thích đưa chuyện, nói xấu và coi thường người yêu, thanh minh thế nào cho anh hiểu bây giờ? Nga chỉ còn biết khóc lóc trong đau khổ vì ân hận…

Một tuần trôi qua, Nga nhận ra bản thân mình thực sự đã sai lầm khi cứ ép buộc người yêu phải thay đổi tính cách mà không nghĩ rằng bản thân mình cũng có rất nhiều tật xấu cần phải thay đổi, cô muốn nói với Vũ nhiều lắm, nhưng anh vẫn không liên lạc với cô…Hôm nay đã 1 tuần, và lại là sinh nhật cô, Liên chỉ biết im lặng trong hối hận.

Ngồi một mình ở quán café quen thuộc, cô tự vấn bản thân mình nhiều thứ, nhận ra nhiều bài học quá đắt cho bản thân, Nga không dám ước mong người yêu mình sau khi nghe những lời xúc phạm nặng nề ấy có thể tha thứ và quay lại với mình…Nhưng, cô vẫn yêu anh nhiều lắm!

Một vòng tay ôm chầm lấy bờ vai Nga, là Vũ! Anh đã đến và thì thầm vào tai cô “Mình cùng chấp nhận những cái xấu xí của nhau nhé!”.

Một sinh nhật đáng nhớ nhất trong cuộc đời Nga, một lần tập lớn và cái giá phải trả như vậy là quá nhẹ nhàng…

Xem thêm: Những blog tam su hay về tình yêu, cuộc sống