Nguyên nhân và cách khắc phục bệnh đau bụng đi ngoài
Posted by nhungtt on 24th July 2018
| 282 views

Theo bimatadam.net cho biết có rất nhiều nguyên nhân đã gây ra căn bệnh tiêu chảy, có thể kể đến những nguyên nhân sau:
Do thời gian bạn căng thẳng, mệt mỏi kéo dài, khiến bạn bị stress.
Bạn bị nhiễm khuẩn, virus, vi khuẩn hay các ký sinh trùng
Trong chế độ ăn uống bạn không chú ý thức ăn đã bị ôi thiu, nấm mốc.
Sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm, bị nhiễm bẩn
Uống nhiều đồ uống có chất kích thích như bia, rượu, cafe, thuốc lá.
Tác dụng phụ của thuốc, có thể do bạn quá lạm dụng thuốc kháng sinh.
Đau bụng đi ngoài được chia làm 2 loại:
–Cấp tính: Do nhiễm khuẩn hoặc virus, ngộ độc thực phẩm, chúng giải phóng độc tố gây ra đau và tiêu chảy. Người bệnh đau bụng dữ dội, tiêu chảy, nôn, dẫn đến mất nước và điện giải. Người bệnh cần bổ sung nước kịp thời, trong một số trường hợp nghiêm trọng cần được đưa đến các cơ sở y tế để được điều trị. Trường hợp này đau bụng, đi ngoài thường “tự hết” sau vài ngày.

an gi tot cho dau bung di ngoai
– Mãn tính: Đại tràng có chức năng co bóp di chuyển chất cặn bã sau khi được tiêu hóa ở ruột non, đồng thời hấp thu nước để hình thành khuôn phân, do đó tình trạng đau bụng kèm rối loạn đi ngoài chủ yếu là do các bệnh ở đại tràng gây ra. Trường hợp này chủ yếu là do các bệnh mãn tính liên quan đến đại tràng bao gồm viêm đại tràng, đại tràng co thắt, hay các bệnh đại tràng khác như polyp, bệnh túi thừa đại tràng…
Khi bị đau bụng đi ngoài, người bệnh cần bổ sung các loại đồ ăn uống để bù lại những dinh dưỡng đã mất, giảm những loại thức ăn khiến các triệu chứng trở nên nặng hơn.
Thức ăn khi sử dụng là những đồ ăn dễ tiêu, mềm, thức ăn nhẹ, dưỡng ẩm, lợi khí,…Bổ sung nước rất quan trọng, nên uống nhiều nước và chất điện giải để bù lại lượng nước và chất điện giải mất do tiêu chảy gây nên.

Xem thêm: những bí ẩn từ giấc mơ quả na