Báo động mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục
on 20th June 2018
| 672 views

Sức khỏe tình dục là vấn đề mà nhiều người phải quan tâm bởi không phải ai cũng biết mình mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục vì thời gian ủ bệnh tương đối dài và dấu hiệu của bệnh thường rất dễ nhầm với bệnh khác.

Thông thường, bệnh lây truyền qua đường tình dục thường khó chữa khỏi dứt điểm và để lại những biến chứng nghiêm trọng như tổn hại đường sinh dục, nhiễm nấm, gây vô sinh… Để không bị mắc bệnh, dự phòng là biện pháp triệt để nhất. Muốn thế, bạn phải thực hiện nếp sống chung thủy một vợ một chồng.

Dấu hiệu báo động mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục

Đối với phụ nữ, việc ra máu bất thường ở vùng kín, ra nhiều khí hư, có cảm giác đau buốt khi quan hệ tình dục thì đó là những dấu hiệu báo động bạn mắc bệnh. Ở nam giới, khi thấy có dịch rỉ ra bất thường khác tinh dịch hay nước tiểu, ở “cậu nhỏ” có những nốt mẩn đỏ, nốt phồng… thì cũng phải nghĩ ngay đến bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Nhất thiết phải dùng bao cao su và dùng đúng cách khi quan hệ tình dục với những người nghi ngờ mắc bệnh. Hãy đi gặp bác sĩ khi thấy có các dấu hiệu báo động, tuyệt đối không được giấu bệnh hay tự ý điều trị, vì như đã nói, nếu không được điều trị sớm và dứt điểm, bệnh sẽ gây biến chứng và ảnh hưởng tới chất lượng sống.