LMHT – Án phạt cấm thi đấu cho Zeros là “Global Ban”
on 12th April 2021
| 519 views

LMHT – Theo xác nhận của ông Nguyễn trằn Sơn, giám đốc tăng trưởng Esports của Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến tại Việt Nam. Án phạt cấm thi đấu cho Zeros là “Global Ban” – ứng dụng có đa số mọi tựa game của Riot.

Lúc Zeros nhận án phạt cấm thi đấu, phần nhiều game thủ vẫn hy vọng anh chàng này vẫn có thể góp mặt ở các tựa game khác của Riot như Valorant hay Liên Minh Tốc Chiến. Thậm chí, còn với tin đồn GameHome Esports Tốc Chiến muốn mang sự chuyên dụng cho của Ma Vương sau lúc tuyển thủ này bị cấm vĩnh viễn ở VCS.

Bên cạnh đó, viễn tượng 3 anh em Vigoss, Minas và Zeros cùng thi đấu Tốc Chiến nhiều năm kinh nghiệm là không thể. Anh cũng chẳng thể thi đấu giỏi ở những giải đấu Liên Minh Huyền Thoại khác như LPL hay LCK. Lý do là bởi án phạt cấm thi đấu của Zeros không chỉ là án phạt trong khoảng VCS mà được vận dụng sở hữu tất cả những tựa game của Riot, bao gồm: Liên Minh Huyền Thoại, Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến, Valorant hay thậm chí là đấu trường Chân Lý.

LMHT: Zeros bị cấm thi đấu tất cả các bộ môn của RiotAnh em Zeros sẽ không thể cùng thi đấu chuyên nghiệp ở Liên Minh Tốc Chiến

thông báo này đã được công nhận bởi ông Nguyễn è cổ Sơn, giám đốc tăng trưởng Esports của Liên Minh: Tốc Chiến tại Việt Nam, cũng từng là 1 thành viên trong ban công ty của VCS:

“…Hình phạt được Riot Games ban hành với hiệu lực thế giới (Global Ban), vận dụng cho phần đông những bộ môn Esports trực thuộc quyền với của dịch vụ này. Bởi vậy khả năng góp mặt song song của bộ ba anh em Vigoss, Minas & Zeros ở Tốc Chiến thật sự là..Zero.”

LMHT: Zeros bị cấm thi đấu tất cả các bộ môn của Riottrằn Sơn cũng từng là quản lý của GAM Esports

tương tự, Zeros coi như chơi còn cơ hội tham dự thi đấu chuyên nghiệp ở rất nhiều các bộ môn của Riot. Rộng rãi khả năng, anh sẽ chuyển hướng phát triển thành 1 streamer Liên Minh Huyền Thoại. Còn nếu tiếp tục thi đấu nhiều năm kinh nghiệm, anh sở hữu thể sẽ phải hướng tới những tựa game khác như… Liên Quân Mobile (Án phạt của Zeros ko bị vận dụng sở hữu những tựa game khác của Garena).

Thực hư chuyện Zeros được giảm án phạt?

Trên mạng phố hội những ngày vừa qua lại xuất hiện thông tin Zeros được xem xét giảm án phạt. Cụ thể, một số nguồn tin cho biết Riot Games và VCS đã quyết định giảm án phạt cho Zeros:

‘Sáng ngày 8/4, Zeros đã với buổi khiến việc sở hữu Sở Văn hoá, Thể Thao và du hý Tp. Hồ Chí Minh để tường trình lại sự việc xảy ra vào buổi livestream tối thứ 3 ngày 6/4 can hệ đến những phát ngôn thiếu suy nghĩ của mình về dịch bệnh và đội tuyển thi đấu đấu trường quốc tế.

Buổi khiến cho việc diễn ra hơi suôn sẻ, tuy nhiên làm thế nào để giúp Zeros ‘trắng án’ cũng phải mất tới hàng trăm triệu, theo như anh Ba chia sẻ. Và việc cứu vãn độc nhất vô nhị là xin giảm án trong khoảng Ban tổ chức, cụ thể là từ Riot Games và VCS, nhằm vớt vát được ngày mai cho game thủ sinh năm 2000.

các bên xem xét tình hình và nhận thấy các tình tiết có thể giảm nhẹ nên đưa ra bản án khoan hồng hơn. Sau cùng, Ban doanh nghiệp giải VCS và Riot đã thống nhất giảm án phạt cho tuyển thủ Zeros.

Theo ấy, bản án của Zeros đã được chỉnh sửa cho thích hợp hơn. Nhiều khả năng các đối tác cáng đáng pháp lý sẽ điều chỉnh mức án theo những nội dung sau:

– Giảm án cấm thi đấu vĩnh viễn VCS xuống còn 15 năm.

– Được phép tham dự vào hậu đài của team (chẳng hạn HLV thể lực, HLV chiến thuật, HLV tư nhân, streamer…).

LMHT: Zeros bị cấm thi đấu tất cả các bộ môn của Riot2Việc Zeros được giảm án phạt chỉ là tin đồn không chính thức

quả thật, Zeros đã phải khiến việc có Bộ thông báo và Truyền thông vì phát ngôn của mình. Ngoài ra, án phạt mà VCS đã đưa ra thì không thể thay đổi. Hơn nữa, thông tin được thuoctranhthai.vn ban sơ được san sẻ trên 1 group cùng đồng của Liên Minh Huyền Thoại mang hashtag #justforfun. Cho nên, việc giảm án phạt chỉ là một tin đồn chứ ko được công nhận chính thức bởi Riot cũng như VCS.