Đá ruby đem lại may mắn tốt lành cho người mệnh nào?
on 27th March 2018
| 680 views

Đá Ruby được nhiều người quan tâm chọn lựa để làm đồ trang sức, nhưng không phải ai cũng biết loại đá này có ý nghĩa gì trong phong thủy, hãy cùng tìm hiểu.

Thuoctranhthai.vn cho biết đá ruby tượng trưng cho Mặt Trời, quyền lực, tự do, vui vẻ và may mắn, là mọt trong những loại đá hoàn hảo nhất.

Đá Ruby mang màu đỏ đặc trưng của máu và lửa, tượng trưng cho tình yêu rực rỡ, ấm áp. Vì vậy, nó luôn tượng trưng cho quyền lực, niềm đam mê và sự nóng bỏng. Nếu đặt viên đá này ở gần tim sẽ giúp tình yêu đôi lứa thêm mặn nồng. Ngoài ra nó còn giúp lưu ngủ ngon và lưu thông máu tốt hơn. Người ta tin tưởng Ruby cũng có tính siêu nhiên, hỗ trợ phòng chống một số bệnh nặng và tạo nguồn năng lượng cho cơ thể.

Theo nguyên lý ngũ hành, môi trường gồm có 5 yếu tố Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất) và mỗi yếu tố đều có những màu sắc đặc trưng riêng. Kim gồm màu sáng và những sắc ánh kim; Mộc có màu xanh, màu lục; Thủy gồm màu xanh biển sẫm, màu đen; Hỏa có màu đỏ, màu tím; Thổ gồm màu nâu, vàng, cam… Ngũ hành tương sinh, tương khắc cũng là một quy luật. Có những quy định về nhiều mặt của ngũ hành, trong đó phải kể đến màu sắc.

Dùng trang sức bằng đá quý, khi đeo trực tiếp vào người, có nghĩa là trang sức đã tiếp xúc với nhân điện của người đeo, nếu không theo màu sắc ngũ hành cho hợp với Mệnh Cung của người đeo, sẽ đem lại những điều không may mắn cho họ. Ngược lại, nếu đeo trang sức đá quý có màu sắc phù hợp với Mệnh Cung thì sẽ đem lại sức khỏe, may mắn, hưng vượng cho người đeo.

Ý nghĩa phong thủy của đá ruby

Với mệnh Thổ, khi mọi vật bị đốt cháy, sẽ thành tro, bụi, đất, cát, vậy hỏa sẽ sinh ra thổ. Cho nên, người mệnh Thổ hãy dùng những viên đá quý có màu của Hỏa (đỏ, hồng, tím) như Ruby, thạch anh tím. Ruby là đá quý thiên nhiên được nhiều người săn lùng không chỉ bởi sự quý, hiếm mà còn bởi những ý nghĩa tâm linh của nó. Ruby là biểu tượng của may mắn, thành công và hạnh phúc. Vì thế nếu bạn mệnh Thổ thì Ruby là viên đá quý cực kỳ hợp với bạn. Giống như lá bùa hộ mệnh mang bên mình, Ruby bảo vệ bạn khỏi những tai ương, mang những điều tốt lành, may mắn.

Với người mệnh Thủy, Thủy khắc Hỏa (lửa bị nước dập tắt), nghĩa là người thuộc mệnh Thủy cũng dùng được các màu thuộc mệnh Hỏa như đỏ, hồng, tím, cam. Ruby hoặc các loại đá màu đỏ khác như vòng tay thạch anh tóc đỏ cũng rất hợp với họ.

Với những người mệnh Hỏa, dùng Ruby đỏ là dùng đá có màu tương hợp. Hỏa có màu đỏ là chủ đạo (cũng là màu chủ đạo của đá Ruby). Vì vậy viên đá này sẽ luôn mang đến cho những chủ nhân mệnh Hỏa những điều tốt lành.

Người mệnh cung Bạch Dương (21/3 -19/4) chịu ảnh hưởng của sao Hoả. Màu thuộc mệnh Hoả là tất cả sắc màu đỏ, hồng, đỏ thẫm và màu nâu sẫm. Vì vậy đá Ruby hay trang sức gắn đá ruby đặc biệt phù hợp với chủ nhân thuộc cung này.

Người cung Bò Cạp thì sao Hỏa bốc lửa luôn sáng rực phía sau bề ngoài điềm tĩnh, sức mạnh nội tại của nó có thể nhận ra thông qua các màu đỏ (biểu trưng của quyền lực). Hồng, đỏ tươi, đỏ thẫm, đỏ tía cũng hợp với sao chiếu mệnh này.

Ứng với 12 tháng trong năm, ngọc Ruby là ngọc của tháng 7- biểu tượng cho sự thịnh vượng và may mắn. Theo 12 con giáp, Ruby đại diện cho chủ nhân tuổi Hợi. Theo quan niệm phương Đông, những ai dùng đá quý hay trang sức phong thủy gắn đá quý hợp với tuổi và tháng sinh của mình sẽ luôn gặp may mắn và hưng vượng. Vì thế Ruby rất thích hợp cho chủ nhân sinh vào tháng 7 và chủ nhân tuổi Hợi. Ruby còn là viên đá kỉ niệm 15 năm và 40 năm ngày cưới.