Những lý do khiến con bị dị tật bẩm sinh
on 2nd October 2017
| 619 views

Phong cách sống của bố có thể ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi, thậm chí sẽ khiến bé bị dị tật bẩm sinh nếu bị thói quen xấu tác động thường xuyên. Cùng chuyên trang chế độ dinh dưỡng cho bà bầu theo từng tháng tìm hiểu vấn đề này nhé
Vẫn giữ những thói quen hút thuốc lá hay uống nhiều rượu bia, đòi “yêu” không đúng thời điểm, bố sẽ khiến thai nhi tăng khả năng bị dị tật bẩm sinh.
“Yêu” không đúng thời điểm


3 tháng đầu thai kỳ và khoảng thời gian tam cá nguyệt thứ 3 là những thời điểm hết sức nhạy cảm để yêu.Tuy không hẳn là cấm nhưng yêu thô bạo hoặc không lành mạnh sẽ ảnh hưởng đến thai nhi. Theo thống kê, có tới 10 – 18 % trường hợp sảy thai đều là do “yêu” sai cách.
Ngoài ra, ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy những tác động trong lối sống của bố có thể ảnh hưởng đến những thế hệ khác. Các nghiên cứu mới được công bố trên tờ American Journal of Stem Cells tiết lộ, chế độ ăn uống của người bố cũng ảnh hưởng đến con.Một nghiên cứu của Thụy Điển phát hiện ra rằng những người đàn ông có chế độ ăn uống điều độ từ khi còn là trẻ em thì con cháu họ sẽ giảm được nguy cơ tử vong vì bệnh tim.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách cho con bú khoa học
Thường xuyên bị căng thẳng

Đàn ông thường xuyên bị căng thẳng trong công việc cuộc sống thường ngày dễ bị giảm sút phong độ đàn ông, đồng nghĩa với chất lượng tinh trùng kém hơn so với bình thường, Phôi thai được tạo thành từ tinh trùng kém khoẻ mạnh cũng thường khó phát triển bình thường. Điều này có thể dẫn tới tình trạng sảy thai hoặc sinh non ở bà bầu.
Hút thuốc lá trước mặt bà bầu đồng nghĩa với nguy cơ vợ bị mắc ung thư cao gấp 5 lần sao với người trực tiếp hút thuốc. Trong thuốc lá có chứa tới 20 chất gây độc hại có thể gây nguy hiểm tới phôi thai, làm gen biến hoá dễ dẫn tới nguy cơ sảy thai, sinh non hoặc thai chết lưu