Indonesia dự tính chi tiền tỷ để mời Mourinho
on 10th May 2016
| 827 views

Indonesia dự tính chi 250 tỉ rupiah (khoảng 421 tỉ đồng) để mời HLV Jose Mourinho về dẫn dắt ĐTQG.

Tờ báo xsmb Goal phiên bản Indonesia ngày hôm qua dẫn lời Bộ trưởng Bộ Thể thao và Thanh niên nước này là Imam Nahrawi cho biết đã đề xuất ý tưởng mời HLV Jose Mourinho về dẫn dắt ĐTQG lên Tổng thống Joko Widodo và Chủ tịch Ủy ban Olympic Erick Thohir.

Cũng theo Goal, Indonesia dự tính chi 250 tỉ rupiah (khoảng 421 tỉ đồng) để trả lương cho chiến lược gia người Bồ Đào Nha.

Theo Imam Nahrawi cho hay tin bong da, việc Indonesia có ý định mời Mourinho về làm việc là nhằm mượn danh tiếng của vị HLV này để khơi dậy tinh thần chiến đấu của các cầu thủ cũng như tình yêu bóng đá với mỗi CĐV.

Imam cũng tin tưởng rằng sự hiện diện cùng tài năng của cựu HLV Chelsea có thể giúp Indonesia gặt hái thêm các danh hiệu trong khu vực cũng như thế giới.

Mặc dù vậy, ý tưởng của Imam bị cho là ‘hoang đường’ và không ai tin nó có thể trở thành hiện thực. Bởi bản thân HLV Mourinho luôn đòi hỏi rất cao ở mỗi đội bóng mà ông dẫn dắt.

Trong khi đó với bản thân Indonesia, họ còn đang bị FIFA cấm vận vô thời hạn vì những mâu thuẫn giữa LĐBĐ với Bộ Thanh niên – Thể thao trước đó.

Theo chi sẻ của một thành viên thuộc Đảng Thức tỉnh Dân tộc (PKB) với Goal thì Erick Thohir, ông chủ CLB Inter Milan và Chủ tịch Ủy ban Olympic có đề xuất rằng Indonesia nên cân nhắc mời HLV Guus Hiddink, hiện đang dẫn dắt Chelsea.

Indonesia không phải quốc gia đầu tiên tại châu Á có ý định mời Mourinho về dẫn dắt. Trước đó ĐTQG Syria cũng đăng đàn muốn có sự phục vụ của cựu HLV Real.

  • Xem thêm kết quả xsmn nhanh nhất – chính xác nhất VN, tường thuật trực tiếp xổ số Miền Nam hôm nay.

Báo thể thao Việt Nam