Cưới lần hai vẫn không có được vợ vừa ý
on 10th July 2015
| 841 views

Tôi năm nay 46 tuổi, đã kết hôn lần thứ hai. Vợ tôi kém tôi 15 tuổi. Mỗi bên đều có một con riêng. Xem thêm báo phu nu hôm nay tại đây. 

Con của tôi đã trưởng thành và sống cùng với mẹ. Con riêng của vợ là một cháu gái rất xinh xắn, năm nay 7 tuổi. Từ khi chúng tôi kết hôn, cháu sống chung với hai vợ chồng tôi. Tôi thực sự yêu vợ và yêu thương cháu như con ruột. Bố đẻ của cháu từ khi ly dị đã bỏ bê và không cung cấp tiền để nuôi dưỡng cháu, dù tòa án đã quyết định anh ta phải cấp dưỡng mỗi tháng 1,5 triệu.

Gia đình tôi kinh tế cũng khá giả, nhưng cuộc sống vợ chồng ngày càng bất đồng về quan điểm sống. Tôi là người đàn ông biết chăm lo và rất có trách nhiệm với gia đình, sống tình cảm nhưng hơi nóng tính, hay nói thẳng. Cập nhật cach lam kimbap ngon tại đây. Vợ tôi ngoại hình khá xinh xắn nhưng bếp núc, nội trợ gia đình kém, rất ít quan tâm tới nhà cửa và có thể nói là hơi luộm thuộm.

Thời gian gần đây, vợ chồng tôi tình cảm rất lạnh nhạt, vợ tôi lại mắc bệnh lãnh cảm, không thích gần gũi chồng. Bởi vậy, tôi rất buồn. Cuộc sống vợ chồng mà cứ kéo dài như vậy thì chỉ làm khổ nhau, nên tôi đã nhiều lần muốn chủ động làm đơn ly hôn, nhưng tôi lại thương cho bé con riêng của vợ. Chúng tôi cùng nuôi dưỡng cháu từ khi cháu 2 tuổi nên cháu rất quấn quýt và yêu tôi. Xin hãy cho tôi lời khuyên: tôi phải làm sao cho phải. Xin chân thành cảm ơn. (Nam)

1-a-2907-1436414889.jpg

Ảnh minh họa: KSL.

Trả lời

Qua một lần hôn nhân, hẳn anh đã hiểu sâu sắc về các góc cạnh của đời sống vợ chồng. Từ hai cá thể khác nhau, khi về chung sống, nếu không cố gắng điều chỉnh bản thân thì sẽ rất khó để hòa hợp. Ngoài ra, hôn nhân còn được tạo dựng nên từ những giá trị khác và không thể thiếu được sự hòa hợp trong đời sống tình dục. Cho dù là hôn nhân lần đầu hay những lần sau đó thì nền tảng của gia đình vẫn không có gì thay đổi.  Xem thêm cách giam can nhanh hiệu quả tại đây. Có chăng, đó là sự gia giảm trong từng “khẩu phần” theo từng giai đoạn và tùy thuộc vào mỗi người.

Có thể thấy rằng có hai vấn đề chính trong cuộc hôn nhân của anh chị. Thứ nhất là sự khác nhau về tính cách. Qua thời gian chung sống, chắc hẳn anh chị đã hiểu khá rõ tính cách của nhau. Do vậy, nên chăng cả hai cùng đối thoại một cách thẳng thắn để tìm ra hướng giải quyết ổn thỏa nhất có thể cho việc này. Nếu cần thiết, anh chị hãy thống nhất một số quy tắc ứng xử trong gia đình để cả hai có thể cảm thấy thoải mái. Quan trọng hơn, đó là sự cảm thông và biết nhường nhịn nhau anh ạ. Khi mỗi người biết đặt mình vào vị trí của người khác cùng với tình yêu dành cho nhau thì chắc chắn rằng cá nhân sẽ từng bước điều chỉnh để người kia cảm thấy hạnh phúc.

Thứ hai, là sự không hòa hợp trong chuyện tình dục. Vợ anh mới 32 tuổi – vẫn còn rất trẻ và anh cũng còn đang độ trung niên. Đây là chuyện tế nhị nên anh hãy nhẹ nhàng sẻ chia để vợ hiểu rằng, ngoài những yếu tố khác thì chuyện tình dục là điều rất quan trọng, nhất là đối với người đàn ông. Hãy động viên và cùng với cô ấy đến gặp bác sĩ chuyên khoa để có hướng điều trị tốt nhất anh nhé.

Khi làm được những điều trên, có lẽ đời sống vợ chồng anh sẽ trở nên nhẹ nhàng, thắm thiết hơn. Nếu đã cố gắng hết sức trong khoảng thời gian nhất định mà tình hình vẫn không được cải thiện thì anh hãy chia sẻ thẳng thắn với vợ về dự định ly hôn của mình. Cũng từng đi qua một “lần đò”, chắc hẳn chị ấy sẽ muốn “cập bến” một cách vững chắc và sẽ có thiện chí để thay đổi. Khi mọi cố gắng trở nên vô hiệu thì anh hãy nghĩ tới chuyện ly hôn. Tình cảm của anh với con riêng của chị là rất đáng trân trọng nhưng nếu gia đình không thật sự là một mái ấm thì chưa chắc đẽ tốt cho sự phát triển của trẻ, anh ạ!

Mong anh đủ kiên nhẫn để cố gắng bồi đắp cho cuộc hôn nhân của mình!