Tôi càng cố hòa hợp, mẹ chồng càng ghét
on 9th July 2015
| 877 views

8 năm về làm dâu, tôi đã cố gắng hết sức nhưng nhà chồng chưa bao giờ hài lòng với tôi. Tôi cũng không biết tamsu với chồng hay ai nữa, vì chồng cũng hững hờ lắm, chỉ có tôi là cam chịu một mình.
Tôi năm nay 34 tuổi, lấy chồng được 8 năm, chồng hơn tôi 2 tuổi, chúng tôi cùng là dân tỉnh lẻ ra thành phố học và yêu nhau. Ngày còn yêu, chồng dẫn tôi về ra mắt, gia đình bố mẹ chồng không phản đối, cũng chẳng tán thành. Yêu nhau hơn 1 năm thì chúng tôi làm đám cưới.
Cưới xong, chúng tôi thuê nhà trọ và làm việc tại thành phố, thi thoảng mới về quê. Thu nhập hai đứa còn thấp, nhưng tôi cũng cố gắng tiết kiệm, chi tiêu hợp lý để có thể tự xoay sở được cuộc sống của mình. Cuộc sống còn nhiều khó khăn, nhưng thi thoảng về quê cũng có quà, và có vài đồng biếu bố mẹ chồng.
Bố mẹ chồng tôi ở quê, chỉ làm nông nghiệp nên cuộc sống chẳng dư dả, nên đồ đạc trong nhà vợ chồng tôi cũng đều sắm về, từ cái tủ lạnh, ti vi, hay cái bát cái đĩa tôi cũng đều tự tay chọn và mua về để bố mẹ chồng dùng. Tôi làm tất cả những việc nhà, anh làm người danong trụ cột cho gia đình bé nhỏ của mình.


Năm ngoái, vợ chồng tôi đã cố gắng, vay mượn mua được nhà riêng trên thành phố, nhưng thi thoảng cuối tuần rảnh, vợ chồng tôi cũng đưa con về quê thăm ông bà, cũng chưa bao giờ tôi tỏ thái độ hỗn láo với bố mẹ hay anh chị em nhà chồng. Vậy mà mọi người nhà chồng vẫn không ưng ý với tôi.
Nhất là mẹ chồng, bà luôn tỏ thái độ không hài lòng với tôi và thường xuyên đi nói xấu tôi với mọi người xung quanh, khi thì chuyện tôi ít nói, chuyện tôi không biết chăm sóc con cái, tôi không khéo nấu ăn,có nghi ngờ ngoai tinh… chuyện đến tai tôi khiến tôi cảm thấy vô cùng mệt mỏi, ức chế.
Anh chị em nhà chồng cũng vậy, ai có chuyện gì tôi cũng giúp đỡ, dù chẳng ai giúp được tôi cái gì, nhưng mọi người vẫn thêu dệt đủ chuyện để nói xấu tôi, khiến cho mỗi lần nghĩ đến chuyện về quê là tôi cảm thấy sợ.
8 năm làm dâu, tôi thấy mình đã cố gắng hết sức để tự lo cho cuộc sống riêng của mình, để không làm phiền đến bố mẹ và anh em nhà chồng. Tôi cũng cố gắng để hòa đồng và thể hiện tình yêu thương với mọi người nhà chồng.
Nhưng tất cả những gì tôi cố gắng chẳng ai biết, chẳng ai hay, và cũng chẳng ai thèm quan tâm đến. Bây giờ tôi chẳng biết phải làm gì để hài lòng bố mẹ và anh em nhà chồng. Làm dâu khó vậy sao các chị ơi.
Linh

Xem thêm: Những câu chuyện về tinh yeu gioi tinh hay