Sự hi sinh và khát khao được làm mẹ
on 10th March 2017
| 960 views

Mỗi cành mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh, không ít phụ nữ không may mắn tìm được người sẽ ở với mình nửa cuộc đời còn lại. Vì thế nhiều người đã giám “phá lệ” để được làm mẹ, người mẹ đơn thân rù biết thiên hạ sẽ chê cười, trách móc.

Chị M. là người cộng xóm mang tôi chỉ vì một vết nám đen bẩm sinh lớn bằng 2 ngón tay vắt ngang bên má phải mà lớn lên chẳng lấy phải chăng chồng. Ba mấy, bốn mươi cũng có người đánh tiếng dạm hỏi nhưng chị không chịu vì người thì ‘’chết vợ với tới 3-4 đứa con’’, người thì ‘’vợ bỏ do suốt ngày say sưa chửi con, đánh vợ’’… Năm 2003, lúc bác mẹ đã mất cả, chị quyết định mua người ‘’xin’’ 1 đứa con, nhưng lại không muốn cha của nó là người cộng làng, cộng thị trấn nên vào dịp nông nhàn chị xuống tận Bình Dương xa cả hơn 200 cây số bán vé số. 4 tháng sau chị về quê cùng loại bụng đã ‘’um, um’’, nhắc cho đáng ra người làng chẳng mấy người ‘’cười’’, bởi trước giờ chị rất đàng hoàng không hề mang điều nọ, tiếng kia…, thêm nữa là các bà, các chị rất lặng tâm bởi ‘’tác giả bào thai chẳng hề của chồng mình’’ nên người nào cũng nhìn chị có con mắt thông cảm. có điều từ Đó chị M. như ‘’đào sâu, chôn chặt’’ mối tình ‘’bất đắc dĩ’’ này không phải mở mồm mách nhỏ có bất kỳ ai về gốc tích của cha cô con gái nay đã lên 7 tuổi mà người nào thấy cũng khen rằng‘’chắc chắn nó giống cha mới xinh xắn như vậy’’, có người trầm trồ ‘’đúng là mẹ cú đẻ con tiên’’. kể từ với con chị M. luôn vui vẻ, bậm bạp, trắng trẻo hẳn ra dù rằng hàng ngày chị cần lao rất vất vả, cực nhọc.

Kết quả hình ảnh cho khát khao làm mẹ

Chị K. ở làng bên cũng sợ sau này mang người ở sắp tới nhận con nên chị quyết định xuống nhờ bà dì ruột ở Biên Hoà mối lái ‘’xin’’ cho 1 đứa. Biết mình đã mang thai là chị về ngay, song chị không tốt suông sẻ như chị M. mà ông bố chị kiên quyết ‘’đuổi cổ ra khỏi nhà bởi bởi ko ưng ý đứa con không chồng mà chửa’’. Bà mẹ thương con quá mới gởi chị trở lại nhà dì, song do chị sợ ‘’người kia’’ rù rập lại sa ngã vào cảnh làm lẽ, vợ mọn thì khổ cả cho mình lẫn vợ con ‘’người ta’’ nên chị tậu đến người bạn thân với chồng ở Lâm đồng tá túc. May mắn khá bạn tuy nghèo nhưng hết lòng cưu với, rút cục chị sinh tốt cậu con trai rất tuấn tú, tuấn tú; lúc cháu tròn một tuổi các chú, những bác bỏ của chị tụ họp làm thuê tác tư tưởng miết ông ngoại cháu mới bằng lòng cho về. Giờ thì cháu đã 5 tuổi, suốt 4 năm qua ông quý cháu như cục vàng khiến cho mấy cậu cháu nội cà lanh tị nạnh, ông đe :’’Đứa nào bé thì ông thương hơn là đúng chứ so bì cái gì’’.

Cuộc ‘’hành trình xin con’’ của chị V. (bà con xa mang tôi) thật lận đận, 38 tuổi chị xuống TP Hồ Chí Minh khiến Ô-sin cho 1 nhà giàu, chỉ vài tuần sau chị bị ông chủ đã gần 60 tuổi rồi ‘’đòi quan hệ’’… Chị kể:

-Vì thèm khát khiến cho mẹ mà tôi ‘’nhắm mắt, xuôi tay’’, ngờ đâu lần thứ 5 thì bà chủ bắt gặp, mẹ con bà đó đã cho một trận đòn nên thân rồi đuổi ra khỏi nhà chẳng trả công. Song ông đấy cũng sở hữu lương tâm, nhờ một người xe ấp ôm đuổi theo tìm tôi đưa cho 2 triệu đồng tương đương sở hữu 2 chỉ rưỡi vàng. Nhưng về nhà tôi cũng chẳng mang thai, nên 3 tháng sau tôi quyết định xuống Bình Phước hái điều mướn. Tại vườn điều tôi đã gặp một người đàn ông, anh đó thở than ‘’quê ở miền Tây Nam bộ, do nhà nghèo mà phần nhiều nói quanh nói quẩn năm đi làm công gởi tiền về nuôi vợ luôn đau bệnh và 3 đứa con’’. Buổi tối nọ tôi đã thú thực điều tôi mong muốn, anh ấy chấp nhận ‘’cho’’ tôi. Suốt nửa tháng chúng tôi lén lút quan hệ mang nhau như vợ chồng, rồi một ngày nọ tôi đã trốn anh ấy lúc trong người thấy khang khác. Thế nhưng kết cuộc cuộc tình ấy vẫn không đem lại kết quả gì, tôi vô cùng buồn chán. Mãi hơn năm sau trong dịp đi chơi ở Đà lạt tôi đã gặp ba của cô con gái tôi nay đã 6 tuổi một cách cực kỳ đột nhiên, chỉ 1 đêm bên nhau thôi mà 1 tháng sau tôi phát hiện mình có thai. Phát hiện ra điều này tôi vội vàng thay sim điện thoại và chẳng hề địa chỉ mang anh đấy thêm lần nữa, chỉ một lần được sanh con thôi là tôi đã đủ hạnh phúc và thoả mãn lắm rồi.

Vẫn còn vài ba chị trong địa phương đều đã ở tuổi 40 nhưng ko tốt khiến mẹ chỉ tại những chị sợ ‘’tiếng để đời’’ và ‘’xóm làng khinh bỉ’’, với chị bày tỏ thẳng ‘’làm như vậy sở hữu mà cha em thịt vì gia đình gia giáo, dòng họ mẫu mực’’. Song trộm nghĩ, đại phần nhiều nữ giới Việt nam ở loại tuổi 30 mà chưa khá sinh nở thì họ đều vô cùng thèm khát chiếc thiên chức đấy, thế nhưng quyền bình đẳng hôm nay do sự chi phối của tập tục lỗi thời mà nó vẫn còn nằm trong giới hạn nên ko ít nữ giới không sở hữu chồng đã phải chịu cảnh hẩm hiu, buồn tẻ suốt cuộc đời… phường hội rộng rãi năm trở lại Đây đã ‘’thông thoáng’’ chấp thuận các đứa con ngoài hôn thú thì chúng ta cũng ko kỳ thị những người ‘’không chồng mà chửa’’ để họ sở hữu đủ mẫu quyền mà tạo hoá đã ban cho.