Ý vô địch world cup bao nhiêu lần, vào những năm nào?
on 9th October 2023
| 54 views

Ý vô địch world cup bao nhiêu lần? Những kỳ tích đáng nhớ trong hành trình của họ làm nên lịch sử bóng đá thế giới. Cùng tin thể thao đi tìm hiểu cụ thể nhé.

Đôi nét về đội tuyển Italia

trong suốt lịch sử lâu đời của bóng đá đội tuyển Ý đã đạt được nhiều thành công trong các giải đấu quốc tế. Nhất là 2 giải đấu lớn World Cup và Euro. Theo thống kê của bóng đá lu vip thì Ý đã 2 lần vô địch giải đấu euro các năm 1986 và 2021 và 4 lần lên ngôi vô địch mùa giải World Cup các năm 1934, 1938, 1982 và 2006.

Đến nay thì Ý là đội bóng giành được nhiều chức vô địch World Cup thứ 2 chỉ đứng sau Brazil và cùng đẳng cấp với Đức. Ngoài ra, họ cũng có 1 lần lên ngôi vô địch Châu Âu năm 2012.

Vốn được biết đến với biệt danh khác của ĐT Ý là Azzurri. Tên này được đặt dựa vào màu áo của đội bóng là màu xanh lam nghĩa azuro trong tiếng Ý. Đây cũng là màu chủ đạo của dinh thự tổng thống Ý, tuy nhiên sau đó thì màu xanh lam đã trở thành màu chính thức của đồng phục thi đấu đội tuyển Ý.

Ý vô địch World Cup năm nào
Ý vô địch World Cup năm nào

Ý vô địch world cup bao nhiêu lần?

Ý vô địch World Cup năm 1934

Đây là năm đầu tiên mà Italia giành được chức vô địch World Cup khi giải đấu tổ chức ở nước Pháp. Họ đã có một chiến dịch vô cùng ấn tượng khi đội bóng Italia đã vượt qua đượccác đối thủ mạnh như Tây Ban Nha, Đức, Áo để bước vào trận chung kết. Trận đấu này Italia đã vượt qua được CH Czechoslovakia với tỷ số 2-1 từ đó mang lại danh hiệu vo didhcj đầu tiên cho kỳ World Cup.

Lần thứ 2 năm 1938

4 năm sau Ý tếp tục thể hiện sức mạnh vượt trội của mình ở kỳ World Cup và lần này lại được tổ chức ở Pháp khi họ xuất sắc giành được chức vô địch 1 lần nữa. Đội bóng quốc gia Italia đã vượt qua các đối thủ mạnh như Na Uy, Thụy Điển và Hungary để bước vào trận chung kết. Tại đây, Ý đã đánh bại đội tuyển Hungary với tỷ số 4-2, đồng thời giành danh hiệu nhà vô địch World Cup lần thứ 2 trong lịch sử.

Italia vô địch World Cup năm 1982

Thời gian dài 44 năm chờ đợi cũng đến 1 lần nữa. Ý lại tiếp tục giành danh hiệu nhà vô địch World Cup năm 1982. Lần này giải đấu được tổ chức ở Tây Ban Nha và Italia đã có kế hoạch ấn tượng khi vượt qua các đối thủ mạnh như Argentina, Brazil và Ba Lan để đến với trận chung kết. Trận này, Ý đánh bại Đức tỷ số 3-1, để vươn lên giành danh hiệu nhà vô địch World Cup lần thứ 3.

Ý vô địch world cup bao nhiêu lần
Ý vô địch world cup bao nhiêu lần?

Lần thứ 4 vô địch World Cup năm 2006

Màn thể hiện ấn tượng tại kỳ World Cup 2006 đã được nhận định từ trước khi Ý giành được chức vô địch trên đất nước Đức. Họ đã vượt qua các đối thủ mạnh như Australia, Ukraine và Đức để đến với trận chung kết. Bước vào trận chung kết, Ý đã đánh bại đội tuyển Pháp với tỷ số 5-3 trong loạt trận penalty nghẹ thở đồng thời giành danh hiệu nhà vô địch World Cup lần thứ tư trong lịch sử.

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ khi họ vượt qua nhiều thử thách, áp lực trong suốt hành trình của mình tại giải đấu. Mặc dù Italia đã bị đội tuyển Pháp dẫn trước bằng bàn thắng sớm ở phút thứ 7 nhưng với tinh thần quyết tâm và sự kiên trì, Italia đã gỡ hòa sau đó và bảo vệ thành công mành lưới của mình cho đến khi trận đấu kết thúc.

Như vậy, với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên về Ý vô địch World Cup năm nào sẽ giúp bạn hiểu hơn về đội tuyển Ý nhé. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm về Tây Ban Nha vô địch World Cup mấy lần trên bongdalu24h.com.