Vợ ơi về đi em
on 27th August 2015
| 1314 views

Em à, chúng ta đã thành vợ chồng được 4 năm 4 tháng 12 ngày sau gần một năm quen nhau. Thời gian quen rất ngắn, do đó chúng ta có nhiều cái khác biệt mà khi về ở chung mới nhận ra, nhưng chúng ta đã cố gắng vượt qua 4 năm. Vợ chồng mình hay cãi nhau vì vấn đề kinh tế, tính anh hay lo xa, nên mong muốn chúng ta hãy cố gắng dành dụm tiết kiệm, em lại không vậy. Em hay nói sống biết ngày mai ra sao, nên chỉ muốn có bao nhiêu xài hết bấy nhiêu. Em không thể cân đối chi tiêu của bản thân và gia đình trong một tháng, vì vậy chúng ta hay thiếu hụt tiền, người đi vay lại là anh.

vo-chong-ly-hon
Chỉ vì bản tính đàn ông nhất thời mà anh đã khiến vợ chồng mình bị chia rẽ

Cứ như vậy mâu thuẫn chúng ta ngày càng lớn, em đã có một quyết định mà anh vì sĩ diện nên đã đồng ý. Em bảo ai cũng có thu nhập, do đó từ nay mạnh ai nấy sống, tự chi tiêu, tiền nhà và tiền nuôi con sẽ góp chung, anh muốn ăn cơm do em nấu thì phải đưa tiền cho em. Anh làm như thế nhưng em thích thì nấu không thích thì thôi, vì vậy anh ăn ngoài nhiều hơn ăn nhà. Sau đó anh không đưa tiền cho em nữa.

Chúng ta cứ sống vậy cho đến khi em chuyển qua công ty mới, tiền lương ít hơn, em không đủ chi tiêu. Em bỏ đi khi anh không đưa tiền, nếu lúc đó em nói: “Việc này chúng ta đã sai, em có lỗi, cùng nhau làm lại nhé anh”, chắc anh sẽ vui. Nhưng em không làm thế, chọn cách bỏ đi, em lạnh nhạt như vậy, phải chăng em ngoại tình và đã có người mới, sau này ngồi nghĩ lại anh thật hối hận khi đã đồng ý quyết định tiền ai nấy tiêu của em.

Hai lần em bỏ đi, anh là người năn nỉ em về, rồi anh đã nhận thấy sự thay đổi ở em. Em không còn quan tâm anh như trước, điện thoại không còn lưu tên anh là Honey, thay vào đó không lưu gì. Người ngoài nhìn vào cứ nghĩ số máy lạ. Anh buồn lắm nhưng chẳng nói ra.

Lần bỏ đi thứ 3 này, cũng như những lần trước, em chỉ nói rồi đi, anh không thể nào ngăn cản vì em ra đi trong lúc anh đi công tác. Trên đường về nhà anh thấy lòng dạ bất an, bước vào nhà mọi đồ đạc của em không còn, không gian trống rỗng. Anh muốn khóc nhưng không làm được, đau nhói trong lòng. Anh gọi điện em không nghe, sau đó khóa máy. Cứ thế anh gọi liên tục ngày này qua ngày khác, lúc ngồi lại anh nhận ra đã gọi 748 cuộc, đều là những cuộc gọi không hồi âm. Em đã rời đi được hơn 3 tháng.

Tuy anh có lúc nóng tính và cũng vì cái sĩ diện của người dan ong mà làm chúng ta mâu thuẫn, nhưng tận sâu trong lòng anh luôn yêu em, mong em quay về. Nếu em đọc được những dòng tâm sự này, hãy suy nghĩ lại mà quay về, để con chúng ta có một gia đình trọn vẹn em nhé.

Đơn Côi/Theo VNexpress
Xem thêm: những câu chuyện về hanhphucgiadinh