Vợ bỗng dưng nghiện “làm đẹp” ăn mặc như thanh xuân
on 10th September 2015
| 922 views

Từ khi sinh đứa thứ 2 đến nay, chúng tôi đều ngủ ở hai phòng khác nhau. Tôi ngủ với cậu con trai lớn, vợ tôi ngủ với đứa nhỏ vì nửa đêm còn lục đục dậy cho bú. Từ đó đến giờ thành quen, con thứ cũng tới 4 tuổi rồi mà vợ chồng vẫn phân phòng.

Thật khó để viết ra câu chuyện của tôi, nhưng cứ để mãi thế này, tôi chẳng biết ‘vợ già’ của tôi sẽ ‘hồi xuân’ đến đâu nữa.

Vợ chồng chúng tôi cưới nhau được hơn 10 năm rồi, con cũng đã lớn. Vợ tôi năm nay ngoài 30 tuổi, tôi hơn cô ấy 10 tuổi. Sống nhiều năm như vậy nhưng chúng tôi rất ít khi cãi nhau. Gia đình tôi cũng được đưa vào danh sách những gia đình hạnh phúc, văn hóa của khu phố.

Vợ tôi 33 tuổi nhưng phong cách ăn mặc thì già nua và cổ lỗ. Cô ấy luôn trung thành với kiểu ăn mặc “kín cổng cao tường”, cũng chẳng phấn son, trang điểm, không hề biết đến nước hoa hay mỹ phẩm. Vì thế, tôi hay gọi đùa vợ là ‘vợ già’. Nhưng dạo gần đây, ‘vợ già’ của tôi bỗng nhiên thay đổi đến mức tôi không thể nhận ra nữa.

Vo-hoi-xuan-an-mac-ho-hang-khien-toi-mac-co
Vợ hồi xuân ăn mặc hở hang khiến tôi mắc cỡ

Từ khi sinh đứa thứ 2 đến nay, chúng tôi đều ngủ ở hai phòng khác nhau. Tôi ngủ với cậu con trai lớn, vợ tôi ngủ với đứa nhỏ vì nửa đêm còn lục đục dậy cho bú. Từ đó đến giờ thành quen, con thứ cũng tới 4 tuổi rồi mà vợ chồng vẫn phân phòng. Nhưng chẳng hiểu sao vài tháng nay, vợ tôi cứ ôm gối sang phòng tôi xin ngủ cùng. Lúc đầu, một tuần cô ấy qua 2, 3 lần. Còn bây giờ thì chuyển hẳn sang ở với tôi.

Khi thì vợ tôi nói muốn tam su chuyện gia đình, lúc lại lấy cớ nằm với chồng chút cho con cái biết bố mẹ tình cảm…

Mà có phải ngủ không thôi đâu, cô ấy cứ chèo kéo tôi ‘làm ăn chút đỉnh’. Mà tôi danong đã trên 40 rồi, chưa già nhưng sức yếu, chẳng thể chiều chuộng được vợ như trước nữa. Thành ra, lần nào tôi cũng phải lấy cớ đau chân, đau đầu… để trốn.

Tôi khổ sở vô cùng, hỏi thăm và tìm hiểu trên mạng mới hay vợ tôi đang ‘hồi xuân’ nên tình cảm mãnh liệt hơn trước. Các con tôi cũng để ý thấy. Chúng còn nhỏ nên hay thắc mắc. Lại còn so đo tị nạnh nhau chuyện ngày trước ngủ với bố thoải mái, giờ ngủ với em phải nhường này nhường nọ. Đứa em cũng ganh đòi ngủ với mẹ. Tôi cũng bảo vợ, nhưng vợ tôi dập ngay: “Kệ chúng nó, sau này lấy vợ khắc biết”.

‘Vợ già’ của tôi còn thay đổi cả cách ăn mặc. Nếu trước đây, vợ tôi chỉ mặc những bộ quần áo đơn giản nhưng kín đáo và lịch sự thì bây giờ, nàng chuyển sang mặc váy. Nhớ lần đầu nàng nhờ cháu gái chở đi mua váy, cả nhà tôi đã ngạc nhiên vô cùng. Thắc mắc thì cô ấy cười tủm tỉm bảo, các đồng nghiệp ở trường đều mặc váy cả, nên cô ấy cũng muốn thay đổi để cho bằng bạn bằng bè, tránh bị cô lập.

Nhưng vợ tôi đâu chỉ mặc váy khi đi làm, cô ấy còn mặc váy ở nhà. Nhiều khi, tôi cũng ngại ngùng thay vợ khi có các cháu hoặc bạn của con tới chơi. Dù đã thì thầm bảo vợ thay quần áo cho kín đáo một chút nhưng nàng nhất quyết không chịu mà cứ diện nguyên bộ váy xòe như thời con gái.

Mỗi khi đi dự tiệc, vợ tôi còn diện những bộ váy vô cùng hút mắt, cái thì xẻ ngực, cái thì hở lưng, cái lại diêm dúa, ren với nơ, rồi còn cả đôi giày cao gót đỏ rực nữa. Đi đâu, ai cũng khen vợ tôi đẹp, sành điệu, nhưng tôi chỉ muốn nàng trở về như ngày xưa thôi.

Vợ tôi còn chăm chỉ đi spa để dưỡng da với tắm trắng định kì theo các bạn đồng nghiệp. Kiểu tóc cũng thay đổi. Không còn kiểu buộc tóc phía sau gọn gàng nữa, thay vào đó là kiểu xoăn xoăn, nhuộm nâu nâu.

Nhìn cô ấy như vậy thì đúng là trông trẻ trung hẳn ra, da dẻ cũng trắng trẻo hơn trước. Song tôi thích vợ dịu dàng, đằm thắm như trước đây hơn.

Hành động của vợ tôi cũng thay đổi hẳn. Nàng trở nên lãng mạn, ngọt ngào như thuở mới yêu nhau. Sáng nào, trước khi xuống giường, vợ tôi cũng nhẹ nhàng gọi tôi dậy cùng. Khi tôi muốn sang nhà bác hàng xóm uống chén trà hay chơi cờ, đều phải xin phép vợ chứ không được tự do như trước nữa.

Vợ tôi bắt đầu nghiện điện thoại và chụp ảnh ‘tự sướng’ để đăng lên facebook. Đi đâu, ‘vợ già’ của tôi cũng chụp vài tấm rồi đưa lên, chờ đếm lượt like và bình luận.

Rồi thì những đêm liên tục vợ tôi thức tới khuya để online, còn tôi cũng thao thức không thể ngủ được vì màn hình điện thoại chói sáng và tiếng cười khúc khích của vợ. Khuyên mãi, nói mãi ‘vợ già’của tôi cũng chẳng thay đổi. Tôi sợ cô ấy rồi còn chuyen ngoai tinh nữa thì chết

Tôi không hiểu sao đột nhiên vợ tôi ‘hồi xuân’ như vậy, đây có phải là hiện tượng lạ gì không? Hay cô ấy chỉ là đang sống đúng với cảnh phụ nữ 30? Sao mà tôi cứ thấy lo lo.

Theo Afamily