Việt Nam và bài học đáng giá từ trận thua UAE trong vòng loại World Cup
on 8th February 2023
| 32 views

Trong trận bóng đá giữa Việt Nam và UAE đã làm cho người hâm mộ hình dung một viễn cảnh mà Việt Nam sẽ được bước tiếp vào vòng loại cuối World Cup. Có lẽ việc Việt Nam giành chiếc vé bước vào đấu trường danh giá thế giới World Cup có lẽ không phải là một chiếc áo quá rộng, cùng cakhia tv MU tìm hiểu thông tin thú vị này.

Kết quả không ngoài dự đoán

Kết quả Việt Nam giành vị trí bảng và giành cho mình chiếc vé vào vòng loại cuối cùng đã không nằm ngoài dự đoán của nhiều người. Đây là mục tiêu mà Việt Nam đã đặt khi biết kết quả bốc thăm và rơi vào bảng đấu có nhiều đội mạnh nhất. 

UAE đội bóng hùng mạnh của châu Á

Trong bảng G, đội tuyển UAE vẫn là đội tuyển không chỉ chúng ta mà nhiều đội khác phải e dè khi chạm trán. Thật đáng bất ngờ sau 2 năm gần như bị cột chân không thể thi đấu vì đại dịch covid, UAE vẫn xuất sắc thoát khỏi tình thế khủng hoảng và trở lại với vị thế là 1 trong 10 đội bóng hùng mạnh nhất châu Á

Như một sự sắp đặt trớ trêu của số phận, Việt Nam lại phải vào bảng đấu tử thần và việc Việt Nam phải dừng lại tại vòng loại cuối cùng cũng xem như là một bước tiến lớn của hành trình chinh phục chiếc cúp vàng danh giá.

UAE đội bóng hùng mạnh của châu Á
UAE đội bóng hùng mạnh của châu Á

Việt Nam rút ra nhiều kinh nghiệm hơn

Nếu nhìn theo hướng tích thì kết quả này cũng rất đáng mừng. Bởi vì chúng ta cũng đủ đi quá sâu vào vòng trong để có thể chạm trán được nhiều đội tuyển mạnh, nhưng đồng thời chúng ta cũng được trải nghiệm cảm giác của kẻ thua cuộc. Nói một cách khác, Việt Nam cũng vừa vượt qua một chuyến bay đầy bão táp và hạ cánh an toàn trên một miền đất hứa. 

Đây sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời đồng thời là một bài học đắt giá giúp Việt Nam vững vàng hơn trong hành trình chinh phục ước mơ đầy khó khăn trước mắt. Xét về ty so Viet Nam vs UAE hom nay, chúng ta không có gì là buồn khi để thất bại, vì điều đó dường như là điều chắc chắn.

Việt Nam rút ra nhiều kinh nghiệm hơn

Việt Nam có một… trận thua đẹp

Nếu nhìn theo cách lạc quan thì Việt Nam đã có một trận thua đẹp và xứng đáng. Đối đầu với một đội bóng mạnh nhất bảng và ghi nhiều bàn thắng hơn trên sân khách là điều mà Việt Nam đã làm được. 

Nhưng chúng ta đừng thấy kết quả làm chủ quan. Bởi trên lượt thi đấu tại sân Mỹ Đình, hầu hết UAE đều nằm trong tư thế 10 người. Trong lượt về UAE họ bộc lộ sự chủ quan và để Việt Nam có cơ hội gỡ hòa 2-3 trong vỏn vẹn 10 phút cuối trận đấu, sau khi nắm chủ thế trận đấu với tỷ số 0-3. Nghĩa là dù chúng ta có cố gắng gỡ hòa 3-3 thì trình độ của đội tuyển quốc gia Tây Á vẫn hơn chúng ta.

Việt Nam có một… trận thua đẹp

Thật sự chẳng có gì là buồn nếu chúng ta để thua một đội tuyển hơn hẳn về thành tích và kỹ năng với chúng ta như vậy. Chúng ta chỉ mới đang bắt đầu cuộc hành trình để chinh phục ước mơ nên thất bại là chuyện bình thường thậm chí chúng ta sẽ thất bại nhiều hơn vậy. Điều quan trong chúng ta học được gì sau thất bại đó. Từ những kinh nghiệm đó sẽ là nguồn động lực giúp chúng ta thành công sau này.