Ủy ban Tư pháp sẽ kiểm tra, rà soát ngay
on 13th April 2016
| 942 views

Theo tờ xo so đưa tin PV đã liên hệ với ông Nguyễn Công Hồng (Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp – cơ quan thẩm tra và tham gia quá trình hoàn thiện dự thảo BLHS 2015 trước khi trình Quốc hội thông qua). 

Ông Hồng cho biết quá trình thảo luận, quyết định thông qua đạo luật này ở Quốc hội thời gian khá hạn hẹp nên có thể có những sai sót. “Tôi sẽ trao đổi với lãnh đạo ủy ban để có kiểm tra, rà soát ngay. Không chỉ về ba điều luật báo nêu mà rà lại toàn bộ” – ông Hồng khẳng định.  Bên cạnh đó là kết qua kqxsmn tại đây.

BLHS 2015 đăng trên website Công báo của Chính phủ và in trong sách của các NXB đều có lỗi như nhau. Ảnh: P.LOAN

Liên quan đến sự việc này, đại biểu Quốc hội Hà Hùng Cường (người vừa được miễn nhiệm chức danh Bộ trưởng Bộ Tư pháp – cơ quan chủ trì soạn thảo dự thảo BLHS 2015) cho hay ông cũng có băn khoăn với chất lượng của BLHS.Các bạn qua tâm xo so thua thien hue xem chi tiết tại đây. Theo ông Cường, khi Quốc hội quyết định làm BLHS thật chi tiết, Chính phủ đã đề nghị tăng thêm thời gian thảo luận lên ba kỳ họp như với BLDS. Tuy nhiên, Ủy ban Thường vụ Quốc hội không đồng tình nên BLHS đã được làm theo quy trình hai kỳ họp như các luật khác.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, việc rà soát của Ủy ban Tư pháp sẽ phải dựa trên các tài liệu bằng giấy, bao gồm BLHS phát hành chính thức, các dự thảo trước khi thông qua. Có như vậy mới kết luận chắc chắn được về sai sót này.Xem thêm  truc tiep xo so mien bac ti đây.