Tin thể thao chiều 8/7: Griezmann bị Konami trừng phạt vì scandal
on 8th July 2021
| 272 views

Tin thể thao chiều 8/7: Griezmann bị Konami trừng phạt vì scandal; EURO 2020 có thể san bằng kỉ lục; Schmeichel lập cột mốc ấn tượng.

Tin thể thao chiều 8/7: Griezmann bị Konami trừng phạt vì scandal

Griezmann bị Konami trừng phạt vì scandal

Antoine Griezmann là người rất thích các trò chơi điện tử. Anh thậm chí còn được Konami lựa chọn làm đại sứ thương hiệu cho trò chơi Yu-Gi-Oh! Duel Links. Tuy nhiên mới đây, phía công ty của Nhật đã hủy hợp đồng với Griezmann vì cầu thủ người Pháp có hành động phân biệt chủng tộc với người châu Á, cùng người đồng đội Ousmane Dembele.

“Công ty giải trí Konami tin rằng mọi hành vi phân biệt chủng tộc đều không thể chấp nhận được, giống như tôn chỉ trong thể thao. Trước đây, chúng tôi từng thông báo Antoine Griezmann là đại sứ của tựa game Yu-Gi-Oh!. Tuy nhiên, trước những sự kiện rõ rành rành vừa qua, chúng tôi quyết định hủy hợp đồng.

Ngoài ra, mời bạn vào xem thêm bong da truc tuyen của tất cả các trận cầu thuộc các giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu thế giới một cách siêu nhanh chính xác.

Với thương hiệu PES, chúng tôi cũng yêu cầu đối tác Barcelona giải thích rõ ràng chi tiết vụ việc này và những hành động trong tương lai”, đại diện Konami cho biết.

Trước đó, Griezmann có mặt trong một đoạn clip chê bai ngoại hình và ngôn ngữ của người Nhật. Theo phân tích, đây là đoạn clip được Ousmane Dembele ghi lại vào năm 2019, thời điểm Barca du đấu tại Nhật.

Trong đoạn clip, Dembele đã nói: “Mấy gương mặt xấu xí đó tạo ra trò Pes cho cậu chơi đó, có thấy xấu hổ không hả? Đó là thứ ngôn ngữ lạc hậu gì vậy? Mấy người có phải là chuyên gia kỹ thuật của đất nước này không đấy?”. Tuy Griezmann không nói gì nhưng anh có hành động cười tán thành với phát biểu của Dembele.

EURO 2020 có thể san bằng kỉ lục

Trận bán kết giữa Anh và Đan Mạch đã là trận thứ 7 tại EURO 2020 không thể phân định thắng bại trong 90 phút thi đấu chính thức. Chỉ có World Cup 1990 và World Cup 2014 là có nhiều trận phải kéo vào thời gian hiệp phụ hơn, với 8 trận. EURO 2020 vì thế có thể cân bằng kỉ lục này ở trận chung kết sắp tới.

Ngoài những thông tin bóng đá có thể quý độc giả cũng quan tâm tới mơ thấy xôi đánh đề con gì cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Schmeichel lập cột mốc ấn tượng

Nhờ sự xuất sắc của Kasper Schmeichel, Đan Mạch chỉ để thủng lưới 1 lần trong 90 phút thi đấu chính thức. Tính cả hiệp phụ, người gác đền 34 tuổi đã có 9 pha cứu thua, bao gồm tình huống cản phá quả phạt đền của Harry Kane. Trong lịch sử tham dự các vòng chung kết EURO, chưa có thủ môn người Đan Mạch nào làm được tốt như anh.