Thông tin 2 người đàn ông bắt cóc cháu bé ở Hà Nội là thế nào?
on 8th April 2016
| 874 views

Theo tờ xo so đưa tin Thấy 2 người đàn ông chở theo bé gái khoảng 3 tuổi đi sát cánh đồng, nhiều người dân lo sợ cháu bé bị bắt cóc nên đã giữ lại và đưa tất cả lên công an xã làm rõ.

ssk
Những hình ảnh về vụ bắt cóc xảy ra ở Vạn Điểm – Thường Tín được lan truyền trên mạng khiến dư luận xôn xao, lo lắng (Nguồn: Facebook)

Sự việc xảy ra vào khoảng 12h trưa nay tại đường ven cánh đồng thuộc xã Vạn Điểm (Thường Tín – Hà Nội).  Xem thêm xstd hôm nay tại đây.

Vào khoảng thời gian trên, nhiều người dân ở xã Vạn Điểm phát hiện hai người đàn ông có biểu hiện khả nghi chở theo một bé gái nên gọi lại hỏi.

Tuy nhiên, người đàn ông trả lời ấp úng, nhận là ông nội của cháu gái nhưng không có gì để chứng minh. Nghi ngờ đây là một vụ bắt cóc nên người dân đã vây bắt hai người này.  Bên cạnh đó là kết qua xsmt tại đây.

Ngay sau đó, sự việc được trình báo với công an xã Vạn Điểm, đồng thời người dân áp giải 2 người đàn ông và đưa cháu bé lên UBND xã để xác minh, làm rõ.

Sự việc trở nên phức tạp hơn khi một người quay lại cảnh bắt giữ hai người đàn ông và cháu bé rồi tung lên một trang mạng xã hội với lời chú thích “dân bắt giữ hai kẻ bắt cóc trẻ con ở Vạn Điểm – Thường Tín”.

Ngay sau khi video này tung lên mạng, chỉ trong vài tiếng đồng hồ đã có gần 20 nghìn lượt xem và gần 100 lượt chia sẻ càng khiến dư luận Thủ đô hoang mang.

Trong khi vụ án cháu bé 11 tuổi bị bắt cóc, sát hại vừa xảy ra tại Bình Thuận thì đoạn video trên càng khiến nhiều người lo lắng.  Các bạn qua tâm xsmn xem chi tiết tại đây.

Để xác minh làm rõ sự việc này, chúng tôi đã liên hệ với ông Hoàng Văn Năm, Trưởng công an xã Vạn Điểm (Thường Tín – Hà Nội), ông Năm cho hay, chưa thể khẳng định đây là một vụ bắt cóc.

“Sau khi người dân áp giải lên UBND xã, chúng tôi đã xác minh bước đầu có thể khẳng định đây không phải là một vụ bắt cóc. Người đàn ông tên là Nguyễn Văn Tuyến, quê ở Mỹ Đức (Hà Nội) đi cùng cháu nội của mình là bé Nguyễn Thị Q. N. sinh năm 2013.

Cùng đi có thêm một người đàn ông khác là bạn với ông nội bé Q.N. Người dân thấy hai người này đi sát cánh đồng cùng với trẻ con nên nghi là bắt cóc trẻ em rồi giải lên xã.

Tại đây, chúng tôi đã liên lạc với người nhà của ông Tuyến và cháu Q.N thì được họ xác nhận là ông cháu. Vợ ông Tuyến cũng đã đến đây. Hiện bố mẹ cháu Q.N đang mang các loại giấy tờ đến để xác nhận và đón cháu về”, Trưởng công an xã Vạn Điểm thông tin.

Cũng theo vị này, sự việc đã được báo cho công an huyện Thường Tín. Hiện nay cơ quan công an đang xác minh vì sao ông Tuyến lại đi cùng cháu và bạn xuống tận Thường Tín? Động cơ, mục đích là gì?

Ông Năm thông tin thêm, hai người đàn ông này từng bị nghiện.

Thời gian vừa qua, đã có không ít kẻ tung tin đồn trẻ em bị bắt cóc lên mạng xã hội Facebook khiến dư luận hoang mang, lo lắng.

Mới đây, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao – Công an TP Hà Nội phối hợp với đơn vị nghiệp vụ đang xác minh nhóm người tung tin đồn bắt cóc trẻ em lên Facebook gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Theo các luật sư, việc lợi dụng mạng xã hội để tung tin đồn thất thiệt sẽ bị xử phạt hành chính, thậm chí khởi tố hình sự.