Thất nghiệp đi làm ô sin thì phát hiện sự thật nghiệt ngã
on 26th August 2015
| 872 views

Ngoại tình thì ở đâu chẳng có, nhà giàu thừa tiền người ta ngoại tình đã đành, đằng này khố rách áo ôm như gia đình tôi cơm ăn bữa nay lại lo bữa mai mà chồng tôi còn ngang nhiên ngoại tình. Xem thêm tam su gia  đình tại đây. 

Nửa năm về trước do sức khỏe yếu nên tôi bị công ty cho thôi việc, từ ngày thất nghiệp gia đình tôi trở nên khốn đốn. Vốn dĩ từ trước đến nay mọi chi tiêu trong gia đình đều do một tay tôi lo liệu. Chồng tôi sống ỷ lại quen rồi nên chỉ quanh quẩn ở nhà, có khi nhàn rỗi thì giúp được vợ nấu bữa cơm, thông thường thì anh ta đi chơi khắp nơi cùng đó, đến bữa mới thấy ló mặt về.

Nhiều khi nghĩ đến chồng mà tôi ức nghẹn đến cổ. Cũng phận đàn bà mà có người đươc chồng nâng niu, sống trong nhung lụa, còn mình thì cả đời cu li, chân lấm tay bùn, làm trâu làm ngựa cho người ta. Cập nhật bao gia dinh hôm nay. Lấy nhầm chồng nên cả cuộc đời về sau coi như bỏ đi.

Những ngày còn làm công nhân trong xí nghiệp, công việc ngập ngụa nên chẳng mấy khi tôi có thời gian nghĩ đến chuyện đời, hay ngắm nhìn cuộc sống bên ngoài. Nhưng kể từ ngày thất nghiệp tôi sinh ra trầm cảm, thường xuyên nghĩ đến những điều tiêu cực, nhìn vào đâu cũng chỉ thấy một màu xám xịt.

Thất nghiệp đi làm ô sin thì phát hiện sự thật nghiệt ngã 1
Kể từ ngày thất nghiệp tôi sinh ra trầm cảm, thường xuyên nghĩ đến những điều tiêu cực, nhìn vào đâu cũng chỉ thấy một màu xám xịt (ảnh minh họa)

Không có bằng cấp, sức khỏe lại có vấn đề nên qua 3 tháng vẫn không có một xí nghiệp nào nhận tôi vào làm. Số tiền ít ỏi tiết kiệm khi còn làm công nhân giờ chẳng đủ để nuôi 3 cái tàu há miệng, rồi tiền ăn học của con, suy đi nghĩ lại tôi hết cách nên đành phải nhận công việc ô sin cho một gia đình giàu có.

Chủ nhà là một người phụ nữ đã có tuổi, bà ta khoảng chừng trên 40 tuổi và đã có 2 người con nhưng đều được gửi sang nước ngoài ăn học. Mặc dù chỉ có một mình nhưng bà ta vẫn thuê người giúp việc theo giờ.  Bên cạnh đó là cách làm bánh bao ngon. Công việc hàng ngày của tôi chỉ là thu dọn “bãi chiến trường” vỏ chai rượu, bia… hay lau nhà, giặt quần áo… còn chuyện cơm cháo thì hầu như không vì bà ta không ăn cơm ở nhà bao giờ.

Tuy nhiên, từ khi làm việc ở đây chưa một lần nào tôi thấy bà ta đưa ai về nhà chơi. Căn nhà rất rộng nhưng lúc nào cũng lạnh như nhà ma. So với các công việc khác thì làm ô sin cho nhà giàu thích hơn hẳn, vừa nhàn hạ, vừa được trả thù lao hậu hình, đó là chưa nói đến chuyện mỗi lần dọn dẹp nhà cửa là có thể mang về nhà vô số đồ “bỏ đi”.

Thất nghiệp đi làm ô sin thì phát hiện sự thật nghiệt ngã 2

Lúc đầu tôi còn ngỡ tưởng là mình nghe nhầm, nhưng khi cố gắng giữ bình tĩnh nghe kỹ lại một lần nữa thì tiếng léo nhéo đó đúng là tiếng chồng tôi. (Ảnh minh họa)

Ngỡ tưởng số tôi vẫn còn vớt vát lại chút may mắn vì tìm được công việc tốt thì nào ngờ trong một ngày tất cả đều sụp đổ. Người chồng táng tận lương tâm của tôi lại ngoại tình với một người đáng tuổi mẹ, tuổi cô mình. Khi tôi đang toát mồ hôi loay hoay lau dọn nhà vệ sinh thì thấy tiếng léo nhéo ngoài phòng khách. Lúc đầu tôi còn ngỡ tưởng là mình nghe nhầm, nhưng khi cố gắng giữ bình tĩnh nghe kỹ lại một lần nữa thì tiếng léo nhéo đó đúng là tiếng chồng tôi.

Bất giác tôi chạy nhanh ra phòng khách thì thấy chồng mình và người đàn bà đó đang ôm hôn nhau say đắm. Thậm chí tôi đứng đó lúc nào cũng không ai hay. Nỗi đau của người vợ bị chồng phản bội dồn nén với nỗi cực nhọc vất vả bao lâu nay tiếp sức cho tôi, tôi chạy đến túm lấy gã chồng bội bạc và hất phăng người đàn bà kia ngã xuống sàn. Chưa bao giờ tôi nghĩ mình có thể làm ra những hành động như vậy.

Nước mắt tôi dàn dụa, nhìn người phụ nữ già ấy son phấn lòe loẹt, nước hoa thơm lừng, quần áo là lượt õng ẹo bên chồng tôi, còn bản thân tôi lại nhem nhuốc, tay vẫn cầm chiếc chổi cọ mà tôi thấy thương thân mình quá. Bao vất vả tôi không quản ngày đêm gánh chịu để một ngày chứng kiến cảnh chồng “lái máy bay bà già” ngay trước mắt mình.

Tôi biết làm thế nào để vượt qua nỗi đau này đây?