Thai phụ ăn gì để con thông minh từ bụng mẹ
on 20th July 2017
| 423 views

Chỉ cung cấp dinh dưỡng trong giai đoạn mang thai là chưa đủ để tối ưu trí thông minh của trẻ. Muốn con thông minh ngay từ trong bụng mẹ, các bà bầu còn phải thực hiện một “chiến dịch 6 bước” trong suốt thai kỳ của mình. 6 bước đó là gì? Hãy  cùng chuyên gia dinh dưỡng cho bà bầu tìm hiểu về vấn đề này nhé.
Không cần chờ đến khi con chào đời hay bắt đầu đi học, muốn phát triển trí thông minh của trẻ, mẹ có thể bắt đầu ngay từ bây giờ, trong giai đoạn 9 tháng mang thai. Theo khuyến cáo của các chuyên gia, bổ sung dinh dưỡng đầy đủ là một trong những yếu tố quan trọng giúp bé cưng hình thành và phát triển trí não một cách toàn diện nhất. Tuy nhiên, nếu chỉ cung cấp dinh dưỡng thôi thì chưa đủ. Tham khảo ngay 6 bí quyết sau đây để giúp con thông minh hơn, bầu nhé!


Giao tiếp với con nhiều hơn
Mẹ có biết giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ, bé đã bắt đầu những bước đầu tiên để phát triển khả năng ngôn ngữ của mình?
Chưa thể nghe hiểu được những gì mẹ “tâm tình”, nhưng bé cưng có thể nghe, ghi nhớ và cảm nhận được giọng nói của mẹ. Đây sẽ là những nền tảng cơ bản nhất để trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ của mình trong những giai đoạn sau này. Hơn nữa, giao tiếp mỗi ngày còn giúp mẹ hình thành mối liên kết tình cảm với bé. Không chỉ nói chuyện với con, mẹ bầu còn có thể đọc cho bé nghe những câu chuyện cổ tích.
Dinh dưỡng: Chú trọng đầy đủ chất béo để phát triển hệ thần kinh để chuẩn bị cho trí thông minh của trẻ sau này, canxi để phát triển chiều cao, vitamin và chất khoáng để phát triển các cơ quan. Một số các chất dinh dưỡng được khuyến cáo cụ thể trong thai kỳ là: thực phẩm giàu đạm = 150-200g/ngày, rau xanh = 300g/ngày, trái cây tươi = 250g/ngày, sữa = 2-3 ly/ngày, canxi = 1000mg/ngày, axit Folic = 600mcg/ngày, cholin = 450mg/ngày, sắt = 60mg/ngày, vitamin D = 400mg/ngày… Đặc biệt là DHA = 200mg/ngày.

Tìm hiểu: Cho con bú đúng cách
DHA là một chất béo tham gia vào cấu trúc của tế bào thần kinh và thị giác nên nhu cầu thường rất cao trong giai đoạn bộ não của bé đang được hình thành như trong thai kỳ hoặc 2 năm đầu sau sinh.
6 thực phẩm sau đây được coi là có chứa nhiều omega3 nhất mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyên các mẹ bầu không thể bỏ qua để giúp con thông minh ngay từ trong bụng mẹ.
Mong muốn con mình sau này thông minh, lanh lợi để có thể dễ dàng hơn trong học tập cũng như công việc là ước mơ của tất cả các bà mẹ khi mang thai. Chắc hẳn khi mang thai đứa con trong bụng, các bà mẹ luôn tìm cách học hỏi sao để cho con thông mình, lớn nhanh, khỏe mạnh sau này…
Các mẹ bầu có biết rằng, omega3 đóng rất nhiều vai trò khác nhau trong cơ thể. Trong đó, hai dạng omega3 quan trọng nhất là DHA và EPA. DHA là một thành phần quan trọng của tế bào và màng tế bào, cần thiết cho sự phát triển của bé, đặc biệt với não và mắt. EPA giúp chuyển tải hài hòa những tín hiệu giữa thần kinh và não, có chức năng điều chỉnh tâm trạng.