Tên miền tiếng việt có dấu có tốt hơn?
on 14th March 2016
| 855 views

Theo thông báo của VNNIC và Hi-tek, Tên miền Tiếng Việt trong tương lai sẽ được dùng như 1 tên miền truyền thống. Hiện VNNIC và Hi-tek dự kiến sẽ đưa ra 3 dịch vụ (có thể là miễn phí) cho tên miền Tiếng Việt.

3 dịch vụ mà VNNIC và Hi-tek đưa ra:

>>>> Cách thuê vps giá rẻ tại iNET

1/ Dịch vụ website template: Sẽ mang thông báo trong thời gian đến.

2/ Dịch vụ web Redirect(Truy nhập các trang website hiện sở hữu của chủ thể bằng tên miền tiếng Việt)

3/ Dịch vụ Quản lý máy chủ DNS: Sẽ với thông báo trong thời gian đến.

Hiện dịch vụ web Redirect dùng tốt, thời gian cập nhật là trong 1 ngày. Bạn sở hữu thể thử nghiệm có tên miền Tiếng Việt (vd: www.tuyển.vn)

>>>> Hướng dẫn thuê hosting gia rẻ

Điều bất ngờ là VNNIC và Hi-tek sản xuất thêm dịch vụ web template. Liệu họ muốn lớn mạnh một công cụ giống như Blog nhưng sử dụng sở hữu tên miền Tiếng Việt không? ví như đúng như vậy thì quả là tuyệt vời. Nhưng với thể sẽ phải trả phí dịch vụ.

Còn dịch vụ quản lý máy chủ DNS, đây chính là bước ngoặt biến tên miền Tiếng Việt thành tên miền truyền thống và với khả năng dùng độc lập. Dịch vụ này cứng cáp miễn phí.

Theo chiến lược của VNNIC và Hi-tek rõ ràng Hi-tek đang muốn lớn mạnh dịch vụ đồ vật 2 dùng nguồn tài nguyên miễn phí là tên miền tiếng Việt để vững mạnh. không biết sở hữu thành công ko nhưng đây là bước đi cực kỳ khôn ngoan của Hi-tek.

Nhìn về tương lai…

có đà tăng trưởng và đăng ký của tên miền Tiếng Việt cũng như những tiện ích quá rẻ của VNNIC và Hi-tek thì trong tương lai nhà nhà sở hữu web và người người với web. công nghệ thông tin tại Việt Nam chắc chắn bùng nổ, các Blog tại Việt Nam đều mang tên miền riêng. Đây chính là cú hích để ngành Internet Việt Nam lớn mạnh.