Tâm sự người đàn bà vừa chăm con vừa chăm chồng say xỉn
on 4th November 2015
| 817 views

Tôi biết phải làm thế nào để chồng biết chăm lo đến gia đình đây. Cứ nghĩ chồng tâm lý chăm sóc cho vợ con mà chỉ biết nhậu nhẹt, say xỉn. ( Theo Báo Phu Nu)

Chuyện gia đình mang ra kể lể ầm ĩ lên thì mọi người bảo là “vạch áo cho người xem lưng”. Nhưng sự thực tôi không thể chịu đựng nổi cuộc sống gia đình của tôi nũa. Tôi ngán ngẩm lắm cái cảnh ‘có chồng hờ hững cũng như không’ này rồi. Tâm sự này nói ra không biết có chị em thấu hiểu hay không nhưng tôi đã gần như phát điên lên với chồng.

Vợ chồng tôi sau khi kết thì được bố mẹ chồng cho ra ở riêng vì đã có em chồng ở với bố mẹ. Lúc đầu thì gia đình nhỏ của tôi hạnh phúc lắm. Sau khi tôi sinh con anh bị đám bạn lôi kéo nên đổ đốn ra lúc nào không biết.

Trước đây, khi chưa cưới nhau, chồng tôi chẳng biết đến một giọt rượu là gì. Cờ bạc cũng không phải là thú mà anh ham. Vậy mà giờ đây cái gì anh cũng biết tuốt. Chăm con được sáu tháng thì tôi trở lại làm việc. Vì mẹ chồng còn phải trông con cho vợ chồng chú em nên tôi phải thuê người trông trẻ theo giờ mặc dù gia đình cũng không có gì là khá giả.

Hàng ngày, tôi tất bật công việc từ nhà đến cơ quan. Công việc làm không xuể, con thì không chăm sóc được tốt nên tôi xót cho con lắm. Vậy mà chồng tôi không hề để tâm đến những điều đó. Sáng ra, anh ngủ đến sát giờ đi làm rồi mới cuống cuồng dậy đánh răng, rửa mặt. Đêm đến thì anh ngồi cắm mặt vào chơi game rồi ngủ muộn. Đồ ăn sáng làm xong cho anh cũng chẳng thèm ăn. Con khóc mặt mũi tèm nhem anh cũng không để ý.

chong-say-xin-blogtamsuvn

Tôi đau đầu khi chồng suốt ngày chỉ biết nhậu nhẹt.

Còn tôi lọ mọ việc nhà, quay ra cho con ăn, dỗ con nín cũng quá giờ đi làm mất. Tôi cứ đến cơ quan thì mới bắt đầu chui vào nhà vệ sinh chải đầu tóc, sửa lại quần sao xộc xệch vì bế con rồi mới dám vào phòng làm việc. Đồng nghiệp nhìn cảnh đó cũng chỉ ái ngại lắc đầu cám cảnh cho tôi.

Chiều tan làm, tôi ghé qua chợ mua thức ăn rồi mới về nhà. Chuyen tinh yeu của tôi ,Ngày nào con cũng trong tình trạng nước mắt, nước mũi tòe loe. Người trông trẻ thấy tôi về thì cũng vội trả con cho tôi để về. Tôi gọi chồng về chăm con thì anh bảo anh chuẩn bị đi đá bóng với bạn bè, đồng nghiệp. Nay đá với đội này, mai đá với đội khác. Đá xong anh lại còn phải làm vài chầu bia, cuốc rượu với bạn bè mới hả dạ. Hôm nào đội anh chiến thắng thì y như rằng nửa đêm anh mới về tới nhà.

Ngày nào chồng tôi cũng về nhà trong tình trạng liêu xiêu. Hơi thở nồng mùi rượu và thuốc lá. Sau đó là bắt đầu anh lại lảm nhảm, về đến nhà vẫn cứ nghĩ là đang trong cuộc nhậu. Vẫn còn hò với dô, chân thì đạp lung tung trên giường. Có những hôm tiếng của chồng to quá làm cho con đang ngủ cũng giật mình tỉnh giấc rồi khóc thét lên. Tôi đang dọn bãi chiến trường chồng bày ra lại phải quay ra dỗ cho con nín.

Nhiều lúc tôi vừa ôm con vừa khóc giữa nhà, mặc kệ những đồ đạc anh quăng lung tung trong lúc say rượu. Tôi cũng không thèm dọn dẹp nữa. Sáng ra chồng nhìn thấy những cảnh đó cũng im lặng chẳng nói được một câu xin lỗi vợ. Bao nhiêu lần tôi nói anh thì anh hặc lại: “Cô là vợ mà cũng muốn cấm cản chồng à! Chồng cô đi uống với bạn bè là cô bắt đầu càm ràm mất cả thể diện. Cô im đi”.

chong-say-xin-blogtamsuvn

Có nói anh vài câu, anh bắt đầu quay ra chì chiết vợ.

Tôi có tam su tham kin với bạn bè, với bố mẹ, mọi người góp ý với anh được vài ba hôm thì mọi chuyện lại đâu vào đó.

Tôi biết anh đã thay đổi tâm tính rồi thì chẳng còn quay đầu lại được nữa. Bạn bè anh thì toàn những bợm nhậu, có nói cũng không được. Chỉ sau vài bữa rượu được bạn bè huấn luyện là anh đã phát huy hết khả năng rồi.

Tôi biết phải làm thế nào để chồng biết chăm lo đến gia dinh đây. Cứ nghĩ chồng người ta tâm lý chăm sóc cho vợ con, đằng này chồng mình chỉ biết nhậu nhẹt say xỉn. Lắm lúc muốn ly hôn, muốn bỏ quách chồng đi cho yên thân. Nhưng con tôi còn nhỏ quá, tôi cũng khong thể ôm con về nhà mẹ đẻ được. Liệu tôi có nên đưa con bỏ đi và ly thân với chồng không? Làm sao để tôi chấm dứt cuộc sống địa ngục này đây?