Suarez nhận giải Cầu thủ Latin xuât sắc nhất 2015
on 1st March 2016
| 813 views

Vượt qua nhiều ứng viên bongdaso nặng ký khác, Suarez vừa qua đã được hãng tin EFE của Tây Ban Nha trao tặng giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất Nam Mỹ 2015.

Suarez nhận giải Cầu thủ Latin xuât sắc nhất tại La Liga 2015. Ảnh: Internet.
Suarez nhận giải Cầu thủ Latin xuât sắc nhất tại La Liga 2015.

Để có được giải thưởng này, lich thi dau bong da Suarez đã phải đánh bại rất nhiều đối thủ đáng gờm khác, trong đó có cả hai người đồng đội tại Barcelona là Messi và Neymar.

Khi lên nhận được giải Cầu thủ xuất sắc nhất Nam Mỹ, Suarez cũng đã không quên kể về hai người đồng đội này của mình: “Tôi luôn muốn có chiếc chân trái của Messi và tốc độ của Neymar, đó là những thứ hiếm có trên thế giới. Tất cả các cầu thủ Barcelona đều có mối quan hệ thân thiết với nhau chứ không riêng gì bộ ba chúng tôi.”

Khi được hỏi về kế hoạch của Barcelona trong giai đoạn còn lại của mùa giải, Suarez cũng đã cho biết thêm: “Barcelona không có kế hoạch gì cho phần còn lại của mùa giải, tất cả đều sẽ diễn ra một cách tự nhiên. Chúng tôi chỉ cần tận hưởng khi thi đấu. Khi có được điều đó, cả đội có thể làm được bất cứ điều gì.”

Trong keo bong da mùa giải năm nay, Suarez cùng với Messi và Neymar tạo nên bộ ba tấn công xuất sắc nhất thế giới. Bộ ba này đã ghi được 94 bàn thắng, kiến tạo 45 lần giúp Barcelona tạo ra kỷ lục 34 trận bất bại liên tiếp.

Riêng bản thân Suarez, anh đã có được 36 bàn và 13 pha kiến tạo trong mùa này, trong đó tại La Liga anh đã có được 25 bàn và 11 pha kiến tạo.