Sony tháng 9 này sẽ ra mắt smart phone giá nghìn đô
on 9th September 2020
| 382 views

Trên trang fanpage chính thức của mình, Sony Mobile đăng một hình ảnh với ẩn ý hãng sẽ tung ra một chiếc Xperia mới vào ngày 17/9 tới.

Nhiều thông tin công nghệ về Xperia 5 II cũng xuất hiện trên Internet thời gian qua. Thậm chí, đoạn video giới thiệu về mẫu máy mới của Sony với đầy đủ các thông số kỹ thuật quan trọng cũng đã được “chuyên gia rò rỉ” Evan Blass đăng tải.

Theo đó, Xperia 5 II sẽ được trang bị chip Snapdragon 865, RAM 8GB và bộ nhớ 128 GB. Máy có thiết kế tương tự các sản phẩm Sony hiện nay như màn hình dài tỷ lệ 21:9, kích thước 6,1 inch. Màn hình này sử dụng công nghệ OLED, với độ phân giải FullHD nhưng được nâng cấp tần số quét lên 120Hz.

Ngoài ra, Sony sẽ mang giắc tai nghe 3,5 mm trở lại trên Xperia 5 II sau một thời gian bỏ trang bị này. Pin của máy có dung lượng 4.000 mAh, hỗ trợ sạc nhanh.

Camera được nhận định sẽ tiếp tục là điểm nhấn của sản phẩm. Các nguồn tin rò rỉ cho biết máy sẽ có cụm ba camera phía sau với camera zoom 3x và camera góc rộng 124 độ (lớn hơn 120 độ của hầu hết smartphone hiện nay). Nhiều công nghệ từ mảng máy ảnh Alpha cũng sẽ được mang lên Xperia 5 II, chẳng hạn khả năng lấy nét theo mắt, chống rung khi quay video.

Với các trang bị trên, giá của Xperia 5 II có thể sẽ khoảng 999 USD, tăng 200 USD so với Xperia 5 năm ngoái, theo nhận định từ PhoneArena. Sản phẩm sẽ được xếp vào phân khúc cao cấp, hoặc được coi là bản “compact” của Xperia 1 II – vốn có giá 1.199 USD tại Mỹ.

Xem thêm: Cách xem nhật ký hoạt động trên Fb người khác dễ dàng.