Rắn bò vào nhà là điềm lành hay dữ?
on 7th February 2020
| 443 views

Rắn bò vào trong nhà là một hiện tượng hết sức bình thường, hay gặp trong mỗi gia đình. Vì rắn đại diện cho sự nhanh nhẹn, quyết đoán và huyền bí. 

Vì sao rắn lại bò vào nhà?

Trên thực tế dù bạn gặp rắn ở bất kì địa điểm nào đi nữa cũng đủ làm chúng ta sợ hãi rồi. Huống chi khi tận mắt chứng kiến rắn bò vào nhà mình hoặc thấy mèo vào nhà. Thế nhưng nếu xét về mặt tâm linh bạn cần tin chắc chắn rằng không phải tự nhiên mà rắn bò vào nhà bạn. Điều đó như là một lời tiên tri báo trước cho bạn những điều có thể sắp xảy ra với mình.

Có thể  nhà bạn đang ở khu vực gần suối, thậm chí là cây cối cũng rất nhiều, đây lại là những nơi ẩn nấp của những loài rắn, và chúng cũng thường kiếm ăn ở những nơi như vậy. Nếu không được dọn dẹp một cách kỹ càng thì không tránh khỏi việc rắn bò vào nhà.

Những lý do trên hoàn toàn khách quan với nhiều người không tin vào tâm linh. Họ chỉ cho rằng đó là những chuyện hết sức bình thường. Họ chỉ có cảm giác sợ hãi ngay lúc đó chứ không hề quan tâm thêm điều gì khác. Thế nhưng nếu về mặt phong thủy thì rắn bò vào nhà là một hiện tượng bất thường và đây có thể là một điềm báo tốt hay xấu cho gia chủ.

Rắn bò vào nhà là điềm gì?

Rắn lành bò vào nhà

Xem phong thủy, những loài rắn lành (không có độc) bò vào nhà dự báo điềm tốt, mang may mắn cho gia chủ. Mọi sự từ công việc, học tập, làm ăn, hôn nhân,…đều thuận buồm xuôi gió, đạt thành tích đáng kể.

Rắn độc bò vào nhà

Nếu xét về tâm linh thì đây là điềm báo không may mắn cho gia chủ. Có thể giai đình bạn sẽ gặp tai họa nào đó. Có thể sẽ là mùa thất bát với gia chủ. Những điều không may, sự bất hạnh, chuyện chẳng lành sẽ ập đến gia đình bạn bất cứ lúc nào. Chính vì thế bạn cần hết sức cận trọng để tránh gặp những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

Gặp rắn bò qua đường

Nếu như bạn đang đi trên đường, gặp một con rắn bò qua đường thì bạn nên cần đặc biệt quan tâm, vì đây là một điềm báo bạn sẽ bạn gặp tai nạn. vì vậy bạn nên cẩn thận hơn trong việc di chuyển và đi lại.

Rắn bò vào nhà là điềm lành hay dữ?
Rắn bò vào nhà là điềm lành hay dữ?

>>> Xem thêm: Gà vào nhà là điềm gì?

Rắn bò vào gầm giường hoặc bàn thờ

Đây là một điềm báo xấu liên quan đến âm phần, bạn và gia đình nên hết sức cẩn thận và xem thử mồ mã gia tiên của mình có đang gặp vấn đề gì hay không. Nếu không có kinh nghiệm tốt nhất bạn nên nhờ đến những người trong dòng họ hoặc các sư thầy kiểm tra xem thử có vấn đề gì hay không.

Làm gì để tránh rắn vào nhà

Rắc hùng hoàng: Hùng hoành là một loại bột có mùi khiến cho loài rắn rất kị, thường những ngôi nhà ở vùng núi thường sử dụng hùng hoàng rắc xung quanh nhà để tránh rắn vào nhà.

Dọn dẹp nhà thường xuyên, không để xung quanh có nhiều bụi cây, cỏ rậm rạp.

Trồng cây đuổi rắn: Bạn có thể trồng các loại cây như sả, cây nén, cây làn tỏi xung quanh nhà để có thể ngăn ngừa rắn vào nhà hiệu quả.

Khác hẳn với chó vào nhà thì rắn bò vào nhà hầu như rất linh thiêng và liên quan đến phần âm, vì thế đọc bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn rồi nhé!