Quan hệ khi mang thai như thế nào?
on 10th December 2015
| 1347 views

Hướng dẫn quan he tinh duc khi mang thai tháng thứ 9, khi nào nên kiêng cử quan hệ khi mang thai..gợi ý các tư thế quan hệ an toàn, đạt khoái cảm cho vợ chồng giai đoạn mang thai..

Quan hệ khi mang thai như thế nào?

 Quan hệ tình dục có thể là điều mà bạn phân vân trong thời gian mang thai. Một số người rất ngại ngùng với những thay đổi cơ thể khi có bầu, một số cảm giác khó chịu khi quan hệ tình dục. Nhưng quan hệ tình dục trong khi mang thai có thể đem lại cho bạn cảm giác vui vẻ và an toàn.

Tuy nhiên, xét về khía cạnh khác thì bạn cũng cần phải duy trì mối quan hệ vợ chồng với đối tác. Trành đừng để những thay đổi của hormone,  suc khoe hay tâm trạng cá nhân tác động tiêu cực lên tình cảm vợ chồng. Chồng bạn cũng cần được chia sẻ và yêu thương. Hãy cùng nhau vượt qua những khó khăn trong thời kỳ mang thai để gia đình được hạnh phúc trọn vẹn hơn.

Mang thai tháng thứ 9 có quan hệ được không?

Câu trả lời đương nhiên là có. Nếu thai kỳ của mẹ bầu hoàn toàn bình thường thì chuyện ấy không thành vấn đề. Nếu thai kỳ được chia thành 3 giai đoạn thì việc quan hệ tình dục cũng phụ thuộc vào 3 giai đoạn này.

Trong 3 tháng đầu, các cặp đôi nên hạn chế “yêu” nhiều và nếu “yêu” thì nên nhẹ nhàng, tránh kích thích quá mạnh sẽ làm tử cung co bóp và trong trường hợp xấu có thể gây sảy thai.

Giai đoạn 2 từ tháng thứ 4-7 là thời gian tương đối ổn định, cuộc sống tình dục của hai vợ chồng thường rất thăng hoa. Tuy nhiên, với chiếc bụng bầu đang lớn lên từng ngày, mẹ vẫn cần “yêu” nhẹ nhàng và tốt nhất chỉ nên “yêu” 2 lần/tuần. Các cặp đôi cũng cần vệ sinh sạch sẽ trước khi quan hệ tình dục để tránh gây ra viêm nhiễm tử cung.

>>>>> truyen co tich

Hai tháng cuối thai kỳ, chuyện ấy thường có xu hướng giảm đáng kể do bụng bầu của mẹ đã khá lớn. Chị em nên hạn chế để dương vật cũng như tinh dịch vào tử cung vì trong tinh dịch có chứa prostaglandin có thể gây co thắt tử cung dẫn đến sinh non. Tuy nhiên khả năng này là rất hiếm.

Cách quan hệ khi mang thai, tư thế quan hệ an toàn

Bạn có thể phải thử nghiệm để tìm ra những tư thế giao hợp tốt nhất với bạn trong khi mang thai. Việc tìm được một tư thế thoải mái sẽ ngày càng khó hơn khi bụng của bạn ngày một to ra.

Tư thế truyền thống với nam trên, nữ dưới sẽ trở nên khó khăn khi bụng của bạn ngày càng lớn và gần như không thể thực hiện được ở giai đoạn cuối của thai kỳ. Sau tam cá nguyệt thứ nhất (3 tháng đầu thai kỳ), nếu bạn vẫn sử dụng tư thế này thì hãy lót một chiếc gối ở dưới để lưng bạn không nằm hoàn toàn trên một mặt phẳng. Bạn không nên nằm ngửa hoàn toàn trên một mặt phẳng vì khi đó, sức nặng của tử cung sẽ chèn ép một tĩnh mạch có vai trò dẫn máu về tim và tử cung. Với tư thế này, chồng của bạn cũng cần phải tìm “chỗ dựa” để sức nặng của anh ấy không đè lên bụng bạn.

Một số cặp vợ chồng nhận thấy thời gian mang thai là cơ hội để họ thử và sáng tạo những tư thế quan hệ mới. Dưới đây là một số gợi ý:

Chồng nằm ngửa ở dưới, bạn ngồi dạng chân ở trên. Như vậy, bụng của bạn sẽ không bị trọng lượng của chồng đè vào và bạn còn có thể kiểm soát được độ sâu của việc xâm nhập.

quanhetinhduc598344903-2-

Chồng bạn ngồi trên một chiếc ghế chắc chắn, bạn ngồi lên chồng.

Hai người nằm song song, lưng bạn áp vào bụng của chồng và anh ấy xâm nhập từ phía sau. Khi thực hiện tư thế này, sự xâm nhập có thể nông hơn – và điều đó là tốt vì khi bụng của bạn to lên, việc xâm nhập sâu có thể khiến bạn cảm thấy không thoải mái.

Bạn nằm nghiêng sang một bên, đối mặt với chồng và đặt một chiếc gối sau lưng để giữ cho cơ thể luôn nghiêng. Tư thế này cho phép chồng bạn giữ phần lớn trọng lượng cơ thể không đè lên bụng bạn.

Bạn ngồi ở cạnh giường hoặc đuôi giường, sau đó nằm xuống với đầu gối gập lại và chân buông xuống rìa đệm. Chồng bạn quỳ hoặc đứng trước mặt bạn. Sau tam cá nguyệt thứ nhất (3 tháng đầu thai kỳ), lót một cái gối ở dưới hông để bạn không nằm hoàn toàn trên một mặt phẳng.

Bạn quỳ lên đầu gối, sau đó chống khuỷu tay xuống sàn/giường. Chồng của bạn cũng quỳ và xâm nhập từ phía sau.

3. Những thách thức khác nhau của quan hệ tình dục trong khi mang thai

1. Ngực và núm vú

Vuốt ve ngực có thể là màn dạo đầu thú vị  – hoặc hết sức khó chịu trong 3 tháng đầu tiên khi phụ nữ có bầu. Vì lúc đó cơ thể phụ nữ đang bị đau. Trong những tháng cuối của thai kỳ thì núm vú của bạn đang căng sữa và rò rỉ sữa non.

2. Các vị trí quan hệ tình dục

Vị trí cũng cần phải sáng tạo khi bụng của bạn bắt đầu to lên. Điều chỉnh vị trí để quan hệ trong 3 tháng đầu tiên để duy trì năng lượng cần thiết cho cơ thể. Ham muốn tình dục có thể giảm xuống bằng không trong những tháng cuối của thai kỳ, vì vậy ở 3 tháng thứ 2 của thời kỳ mang thai có thể là cơ hội tốt nhất cho bạn.

3. Dễ bị các bệnh lây nhiễm

Phụ nữ mang thai rất dễ bị bệnh lây truyền qua đường tình dục trong tất cả các giai đoạn của thai kỳ, những người lành tính có thể bị mắc bệnh nấm hay viêm bàng quang, cũng không loại trừ các loại bệnh nghiêm trọng hơn có thể gây tử vong cho em bé. Điều này có nghĩa là bạn cần phải chắc chắn 100% rằng đối tác của bạn chỉ quan hệ tình dục với bạn, và rằng anh ta không bị nhiễm trùng.

Nhiễm trùng trong tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba của thai kỳ, không được điều trị, có thể dẫn đến sinh non và sinh con, và đe dọa sức khỏe của người mẹ.