Những biểu hiện bạn đang thai con gái
on 8th October 2015
| 913 views

Mang thai là thiên chức thiêng liêng và cao quý nhất của người phụ nữ. Và trong thời gian 9 tháng 10 ngày ấy, nhiều ông bố bà mẹ rất lo lắng, hồi hộp theo dõi những thay đổi dù rất nhỏ trong thói quen và biểu hiện trong thai kì để biết được mình sắp có một cô “công chúa” hay một cậu “hoàng tử” nhỏ.

Các nghiên cứu khoa học cũng như trong dân gian đã có vô số cách được các chị em phụ nữ mách nhau để nhận biết giới tính của thai nhi.Sau đây là những cách giúp các mẹ có thể nhận biết dấu hiệu mang thai bé trai hay gái:

1. Dấu hiệu vòng ngực và bụng

Đây là một dấu hiệu được các mẹ truyền tai nhau, rằng bụng bầu thấp sẽ sinh con trai, bụng bầu cao sẽ sinh con gái. Tuy nhiên, một số nhà khoa học lại nói rằng, vùng ngực sẽ đem lại dự đoán tốt hơn. Bà mẹ mang bầu bé gái sẽ có vòng ngực lớn hơn so với các mẹ mang thai bé trai khoảng 2-3cm. Thai nhi bé trai sản sinh ra nhiều testosterone, khiến vòng ngực của các mẹ nở ra ít hơn.

2. Dựa vào thời kì ốm nghén

Ốm nghén là một triệu chứng bình thường của thai kỳ, nếu  triệu chứng ốm nghén ngắn và không bị nghiêm trọng vào mỗi sáng thì có thể bạn đang có dau hieu mang thai một bé trai bụ bẫm đấy. Thêm nữa, nếu trong lúc mang thai, người mẹ thèm ăn đồ ngọt hoặc mặn thì cũng có khả năng cao đang mang thai bé trai.

dau-hieu-mang-thai-be-trai-thoi-ky-om-nghen
Ốm nghén ngắn là một dấu  hiệu bạn sẽ mang thai bé trai nhé!

3. Màu sắc của nước tiểu

Theo kinh nghiệm của các chị em phụ nữ thì nước tiểu có màu vàng sáng thì khả năng người mẹ mang thai bé trai rất cao, trái lại nếu nước tiểu có màu đục thì bạn đang mang thai bé gái. Cần chú ý, nếu nước tiểu màu vàng sẫm nghĩa là cơ thể bạn đang thiếu nước, cần bổ sung nhanh chóng nhé.

4. Nhan sắc khi mang thai

Da mặt xấu đi là dấu hiệu dễ nhận biết nhất. Với mẹ bầu thì giai đoạn mang thai con trai da mặt không còn căng mịn và sáng bóng như thời còn son rỗi nữa. Nếu da mặt bạn trở nên xấu xí với mụn nổi thật nhiều, mũi to, gần như không nhận ra vẻ đẹp xưa kia của bạn nữa, thì đây cũng là một trong những dấu hiệu mang thai bé trai đấy.

dau-hieu-mang-thai-be-trai-thoi-ky-dau

5. Theo nhịp tim đập của mẹ

Nhịp tim của mẹ < 140 / phút thì đó dấu hiệu mang thai bé trai. Ngược lại, nhịp tim của mẹ > 140 / phút thì đó dấu hiệu mang thai con gái.

Tuy nhiên, nếu bạn mang thai cả bé trai và bé gái thì sao nhỉ? Trên đây chỉ là những dấu hiệu dựa trên kinh nghiệm và bản năng của người mẹ để nhận biết sự xuất hiện của “hoàng tử” hay “công chúa” sắp ra đời. Trên thực tế, bạn chỉ có thể chắc chắn giới tính thai nhi khi làm biện pháp siêu âm, dù trong nhiều trường hợp, siêu âm không thể đảm bảo chính xác tuyệt đối.

Xem thêm nguồn: me yeu con