Nhờ trúng số các con ăn học thành tài
on 9th August 2017
| 474 views

Suốt 15 năm, cuộc mưu sinh của gia đình 7 miệng ăn ấy chỉ bám víu vào một thửa đất chưa đầy một công, mùa vụ thất thường. Đã vậy, người chồng lại đau ốm liên miên,thêm 5 đứa con tuổi ăn tuổi học, tình cảnh gia đình đã khổ càng thêm thê thảm. Hãy cùng phóng viên của kqxsbd tìm hiểu về câu chuyện đầy may mắn này nhé

Chính vì thế, chị Nguyễn Thị Hiên (SN 1965,ngụ ấp Chánh, xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) lúc nào cũng chỉ mong được đủ cơm ăn, đủ tiền dóng học cho đàn con nheo nhóc, chứ không dám mơ ước giàu sang. Nhưng rồi ông trời như mủi lòng thương, họ trúng liền 2 tờ vé số giải độc đắc. Cầm trong tay số tiền lên tới 250 triệu đồng, chị Hiên vẫn ngỡ đó chỉ là giấc mộng hoang đường trong cơn bĩ cực dài dằng dặc.


Trúng số độc đắc nhờ ông lão ăn mày

Chị chia sẻ với PV của chuyên trang du doan kqxs rằng từ ngày còn thơ dại, chị Nguyễn Thị Hiên đã phải theo mẹ chạy khắp các cánh đồng Đức Lập Hạ kiếm từng hạt lúa, củ khoai. Tới khi lấy chồng, chị Hiên cũng không thể thoát khỏi cái nghèo quẩn quanh. Đã nghèo lại gặp “cái eo”, chồng chị không may bị ngã xe và trở nên ốm yếu từ đó. Trụ cột của gia đình “gãy đổ”, bao gánh nặng cơm, áo, gạo, tiền đều dồn cả lên vai chị. Thương chồng thương con, chị không quản ngại việc gì, miễn sao kiếm đủ một ngày hai bữa cho đại gia đình 7 miệng ăn.
Còn anh Tư, từ khi có tiền, anh đã chữa khỏi phần nào bệnh tình. Giờ đây, anh đã có thể chạy xe máy và vào làm thuê trong xưởng mổ heo trước đây của mình. Khi chúng tôi thắc mắc tại sao anh Tư lại chấp nhận làm thuê cho chính cơ sở của mình, chị Hiên cười ngặt nghẽo: “Tôi có xúi ông ấy đi làm đâu, tại ở nhà mãi cũng buồn nên ông ấy tự đi đó chứ. Nhiều khi tôi nói có tuổi rồi, về nhà làm đất của nhà cũng đủ ăn mà ông cứ không chịu. Thôi kệ ổng, muốn làm cũng được”.

Trúng số độc đắc không biến chị Hiên thành tỷ phú hay triệu phú, nhưng lại cho chị khối tài sản không gì có thể mua được, đó là một gia đình hạnh phúc, các con được ăn học nên người. “Tài sản lớn nhất của tôi là một ông chồng biết yêu vợ thương con, và 5 đứa con ngoan ngoãn, học hành nên người”, đó là những chia sẻ của chị Hiên khi tiễn chân chúng tôi.
Tấm gương sáng cho cả ấp

Trao đổi cùng P/V, ông Mai Văn Chấn, Trưởng ấp Chánh, xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An cho biết: “Gia đình họ lúc chưa trúng số thuộc diện nghèo khó nhất trong ấp. Nhưng sau khi trúng số, họ đã thay đổi được cuộc sống, tuy không giàu có nhưng cũng tạm đủ. Họ cũng không vì vé số mà phải tán gia bại sản như bao người khác. Điều đáng mừng nhất, họ đã tạo cơ hội cho các con ăn học đàng hoàng, đứa nào cũng vào đại học và có công việc ổn định sau khi ra trường. Gia đình cô Nguyễn Thị Hiên chính là tấm gương cho mọi người trong ấp học tập về cách nuôi dạy các con”.

Hy vọng sau câu chuyện trên của kqxsdt đã giúp bạn đọc có được bài học trong cuộc sống