Nhìn lại bàn tháng để đời của Wayne Rooney
on 25th July 2016
| 970 views

Tiền đạo Wayne Rooney phủ nhận cú “xe đạp chổng ngược” vào lưới Man City năm 2011 là bàn thắng đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của mình.

Nhìn lại bàn tháng để đời của Wayne Rooney

Trong trận derby Manchester năm 2011, Rooney lập một siêu phẩm vào lưới Joe Hart sau pha tạt bóng chuẩn xác của Luis Nani, giúp M.U giành chiến thắng 2-1 và lên ngôi vô địch ngay trong mùa giải đó.

Ngoài ra, pha volley đẹp mắt của tiền đạo người Anh vào lưới Newcastle năm 2005 cũng nằm ngoài danh sách. Thực tế, đó lại là bàn thắng Rooney ghi trên chấm 11m trong trận gặp Blackburn Rovers, giúp Quỷ đỏ lên ngôi Premier League năm 2011.

Nhưng tôi nghĩ bàn thắng quý giá nhất là vào lưới Blackburn với pha sút 11m. Nếu tôi ghi bàn, M.U sẽ chính thức vô địch. Tôi đã cảm thấy rất áp lực, đặc biệt khi quả 11m bị trì hoãn khá lâu, nhưng tôi đã giữ được bình tĩnh và có thể ghi bàn.”

Bản thân Rooney cũng thừa nhận áp lực khi thực hiện tình huống quan trọng đó. Tiền đạo này cho biết: “Cú ngã bàn đèn vào lưới Man City cũng rất đáng nhớ. Thời điểm đó chúng tôi đang hoà 1-1, còn khoảng 10-15 phút nữa là kết thúc trận. Với bàn thắng đó, chúng tôi tràn trề cơ hội vô địch.