Nhiều xe máy bị đè nát do 8 khối bê tông lăn vào nhà
on 9th November 2015
| 1029 views
Theo tin tức trên bao an ninh thì liên danh công ty Cổ phần tư vấn và xây dựng Phú Xuân cùng Công ty Cổ phần xây dựng và thương mại 299 là đơn vị thi công.
8-khoi-betong-lan-vao-nha-dan-de-nat-nhieu-xe-may

Một trong các xe bị bêtông đè nát. Ảnh: Hải Hiếu

Gần trưa 9/11, công nhân công trình xây dựng cầu Chợ Đệm (thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TP HCM) dùng xe cẩu chất các tảng bêtông lên nhau. Bất ngờ, hai chồng gồm 8 khối bêtông, cao khoảng 4 m đổ sập. Những tảng bêtông lăn lông lốc, va nứt bức tường hai căn nhà và đè nát 4 xe máy dựng phía trước, nhiều người hoảng sợ.

“Tụi tôi lấy các khối bêtông này để chuẩn bị ép cọc. Mọi người không để ý, chất nó lên hố ga làm vỡ nắp cống, cả chồng bêtông sụp đổ”, một công nhân cho hay.

8-khoi-betong-lan-vao-nha-dan-de-nat-nhieu-xe-may-1

Bêtông bị đổ, văng tứ tung. Ảnh: Hải Hiếu

Chị Nguyễn Ngọc Giàu sống gần công trình cho hay, những căn nhà bên cạnh dự án cầu Chợ Đệm thuộc diện giải tỏa nhưng do người dân chưa đồng thuận giá đền bù nên chưa di dời. Vì thế họ phải chịu đựng tiếng ồn ngày đêm của công trình.

“Tôi vừa đi chợ về, đang dắt xe vào gia dinh thì các khối bêtông đổ ầm ầm phía ngoài. Tôi mà chậm một tý thì không biết bị sao nữa”, chị này nói.

8-khoi-betong-lan-vao-nha-dan-de-nat-nhieu-xe-may-2

Tường rào một căn nhà bị nứt. Ảnh: Hải Hiếu

Dự án xây mới cầu Chợ Đệm với 4 làn xe trên đường Nguyễn Cửu Phú nối xã Tân Nhựt và thị trấn Tân Túc (huyện Bình Chánh) do Ban Quản lý dự án Đường thủy làm đại diện chủ đầu tư. Liên danh công ty Cổ phần tư vấn và xây dựng Phú Xuân cùng Công ty Cổ phần xây dựng và thương mại 299 là đơn vị thi công.

Lực lượng chức năng huyện Bình Chánh đang làm rõ nguyên nhân.

Xem thêm: Cập nhật tin the gioi mới nhất trong ngày