Ngoại tình rồi anh có quay về?
on 2nd July 2015
| 981 views

Ngoại tình đi, chơi đi nhưng hãy quay về bên vợ con anh nhé. Đừng đi quá xa, đừng chơi quá lâu cũng đừng mong muốn sự bao dung mãi mãi, hành hạ người yêu thương mình.
Em biết, nỗ lực mấy năm qua của em chẳng có ích gì với anh. Cố gắng để giữ chồng, cố gắng làm đẹp cho bản thân, cố gắng đủ mọi cách để làm vừa lòng chồng. Vì em tin, khi vợ đẹp, khi vợ chiều thì người chồng sẽ cảm thấy cảm động và sẽ nhận ra, tình yêu thực sự chính là đây. Nhưng đâu phải ai cũng thế. Người ta chỉ ngoại tình khi những cám dỗ ngoài kia quá lớn và người ta ngoại tình khi tình cảm vợ chồng đã hết hoặc đã nhạt nhòa.
Sống với nhau bao nhiêu năm, có với nhau 2 đứa con, em biết, chuyện vợ chồng nhạt nhẽo không còn tamsu hạnh phúc là điều khó tránh khỏi. Đôi lúc em cũng thèm cảm giác lãng mạn, thèm cảm giác được ôm ấp, được chở che và được chồng tặng hoa hay làm gì đó thật ngọt ngào như ngày yêu nhau. Và đã có lúc em xao lòng trước một chàng trai đẹp hay vô tình nghĩ về người yêu cũ khi thấy chồng chẳng ngọt nhạt với em. Thế nhưng em lại đừng lòng vì em biết, đó chỉ là một phút chốc thoáng qua, còn lòng em vẫn hướng về chồng với suy nghĩ, dù có thế nào thì cả đời này em cũng phải chung thủy với chồng.


Thế đấy, em cũng luôn nghĩ chồng như vậy nhưng danong các anh không giống phụ nữ bọn em. Đàn ông lăng nhăng bên ngoài với tư tưởng rằng, vợ dù có phát hiện cũng sẽ tha thứ thôi vì đàn bà yếu lòng và đó là lần đầu thì chẳng ai nỡ ly hôn. Thế nên, các anh chưa từng ngoại tình thì cũng thử xem sao. Còn các anh đã ngoại tình mà chưa bị phát hiện thì lại cứ thế tiếp tục chuyện ngoại tình.
Có thể ngày nào em phát hiện chồng của mình tay trong tay với một người con gái khác. Em sẽ chẳng ngạc nhiên, vì với em, đó là điều em đã chuẩn bị tâm lý từ trước. Em dù tin anh hoặc là cố tin anh chung tình nhưng em cũng luôn phải tập sống bình thản với tất cả. Đừng nên kì vọng và đặt niềm tin quá nhiều vào thứ gì, chỉ làm ta thêm thất vọng mà thôi.
Hôm nay, anh nhìn vợ anh không đẹp bằng các cô gái khác. Có thể, anh đã từng qua đêm với người khác và cảm thấy họ mới mẻ, hơn vợ anh gấp trăm lần. Tất nhiên rồi, đó là điều hiển nhiên vì cái gì cũ kĩ cũng khiến người ta có cảm giác nhàm chán. Nhưng nếu em cũng vậy thì thử hỏi, con người ta kết hôn với nhau để làm gì hả anh?
Đàn bà chúng em không phải nhu nhược hay là sợ bỏ chồng rồi thì không lấy được ai khác dù là đàn ông các anh có thể dễ lập giadinh hơn phụ nữ chúng em sau khi ly hôn. Chỉ là đàn bà chúng em không muốn bỏ lại con cái để đi theo người đàn ông khác. Chúng em được tạo hóa sinh ra là phụ nữ và là người phải chung thủy với chồng con.
Ở đời, ai cũng có những cám dỗ nên anh cũng khó lòng thoát khỏi được những cám dỗ là những cô gái xinh đẹp ngoài kia. Nếu có một ngày anh ngoại tình, anh hãy nghĩ tới gia đình, tới mẹ con em. Em sẽ chờ đợi anh quay về, có thể sẽ tha thứ cho anh nếu như anh thực sự nhận ra lỗi lầm và cảm thấy cần vợ con hơn ai hết. Đừng muốn có cả vợ, cả bồ, đừng tham lam và ích kỉ lợi dụng lòng tốt của người khác, sự bao dung của người khác mãi anh ạ.


Ai cũng vậy thôi. Anh từng có thời tuổi trẻ, chơi bời, tán gái, ga lăng với bao nhiêu cô gái xinh đẹp nhưng đến lúc anh cũng phải lấy vợ đúng không? Thế nên, việc ngày hôm nay anh ngoại tình cũng sẽ đến lúc anh dừng lại và người anh nhận ra chân tình với anh nhất chính là vợ anh.
Ngoại tình đi, chơi đi nhưng hãy quay về bên vợ con anh nhé. Đừng đi quá xa, đừng chơi quá lâu cũng đừng mong muốn sự bao dung mãi mãi, hành hạ người yêu thương mình. Đã trót vụng trộm thì hãy quay về, vợ sẽ tha thứ cho anh một lần, một lần mà con người ta ai cũng có thể mắc sai lầm. Đến lúc mỏi chân, mỏi gối thì gia đình mới là nơi anh nghỉ ngơi, anh ạ. Hãy nhờ điều này và để không bao giờ làm việc hối hận cả đời nhé anh!

Nguyen Anh / Bao ngoi sao