Muôn chối bõ khi nhỡ làm người yêu có bầu
on 27th July 2015
| 949 views

Tôi 26 tuổi, đang là nhân viên cho một công ty liên doanh, thu nhập không đến nỗi tệ nhưng theo tôi nghĩ với mức thu nhập như hiện tại thì chưa thể nghĩ đến việc lập gia đình, huống hồ gì tôi đang ở tình trạng tiến thoái lưỡng nan vì cô bạn gái lỡ dính bầu. Thực ra chúng tôi mới chính thức hẹn hò và tôi nhận lời tỏ tình của em cách đây sáu tháng dù cả hai đã quen biết nhau rất lâu.

Đời đúng không như là mơ, bố tôi từng nói khi danong đã có hơi men thì tuyệt đối không nên gần đàn bà bởi khi đó không ai chắc chắn được chuyện gì sẽ xảy ra. Nếu con không muốn bị người ta “úp nón” thì hãy nhớ kỹ điều này. Đến hôm nay tôi mấy thấy bố mình nói đúng. Nếu tối hôm đó tôi không uống say, không gọi điện cho em đến đón về và ngủ lại nhà em thì mọi chuyện vẫn yên ổn và nằm trong tầm kiểm soát.

6

Chuyện gì đến cũng sẽ đến và bây giờ sau hơn một tháng em gọi điện thông báo với tôi “Anh ơi, bác sĩ nói em có bầu rồi”. Tôi phải làm sao đây khi chỉ một lần không kiểm soát được bản thân và ở trong tình trạng không hề tỉnh táo lại dính ngay lập tức. Tôi cũng đã gọi điện về nhà tamsu thăm hỏi ý kiến bố mẹ, một đám cưới là chuyện quá đơn giản, em sẽ có danh phận, sẽ là vợ tôi nhưng tôi lại không hề muốn vì chưa sẵn sàng lập gia đình khi còn quá trẻ, bao nhiêu dự định và kế hoạch của tôi chưa thực hiện được. Không phải là tôi bội bạc ngoai tinh mà là thu nhập của tôi chưa thể lo cho em và nếu em sinh con lại thêm khó khăn. Bố mẹ hai bên nội ngoại cũng già yếu, không thể chăm sóc em bé cho chúng tôi được.

Có lúc tôi nghĩ đến phương án khuyên em bỏ đứa con này, đợi khi tôi ổn định, thực hiện được ước mơ và kế hoạch đang ấp ủ sẽ cưới em và bù đắp cho em nhưng như vậy thì thất đức và không hợp với đạo lý của những người theo đạo phật như gia đình mình. Không thể lập gia đình lúc này cũng chẳng thể để em mang bầu khi chưa có danh phận vì khi đó dù thế nào em cũng phải chịu tai tiếng của thiên hạ. Quá khó khăn để lựa chọn, tôi cần ý kiến và lời khuyên của những người có kinh nghiệm. Mong bạn đọc đóng góp ý kiến giúp tôi gỡ rối.

Hoàng/Theo Vnexpress

Xem thêm: những câu nói hay về cuộc sống