Miễn phí 100% vé cho người dân 2 phường cạnh trạm BOT Đại Yên
on 27th October 2017
| 456 views

Ngày 26/10, công văn hoả tốc của Bộ GTVT gửi UBND tỉnh Quảng Ninh và Công ty CP Phát triển Đại Dương về việc thông báo chính thức giảm giá vé cho người dân có hộ khẩu tại 2 phường là Đại Yên, TP. Hạ Long và phường Minh Thành, TX. Quảng Yên từ 0h ngày 01/11/2017. Xem thêm tin tức tai nạn giao thông chết người mới nhất hôm nay.

Miễn phí 100% vé cho người dân 2 phường cạnh trạm BOT Đại Yên

Công văn hoả tốc thông báo về việc miễn giảm giá vé cho người dân 2 phường cạnh trạm thu phí

Trong văn bản hoả tốc ghi rõ đối với việc giảm giá vé cho người chủ sở hữu phương tiện có hộ khẩu tại 2 phường, giảm 100% mức giá sử dụng dịch vụ đường bộ cho các phương tiện là xe buýt công cộng, xe con dưới 12 chỗ ngồi không kinh doanh của người dân có hộ khẩu thường trú, xe công vụ của cơ quan nhà nước có hộ khẩu tại 2 phường Đại Yên và Minh Thành.

Yêu cầu UBND tỉnh Quảng Ninh chủ trì, chỉ đạo chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng liên quan thông tin đến người dân, đơn vị tại địa phương, xác nhận lập danh sách các phương tiện thuộc diện được giảm giá gửi nhà đầu tư dự án để thực hiện giảm giá.

Miễn phí 100% vé cho người dân 2 phường cạnh trạm BOT Đại Yên
Trạm thu phí Đại Yên.
 Ngay khi lập danh sách và gửi nhà đầu tư dự án, sau đó sẽ được cấp thẻ theo từng quý, có giá trị 3 tháng.

Riêng với việc giảm giá chung cho các phương tiện qua trạm thu phí Đại Yên, yêu cầu công ty BOT Đại Dương chịu trách nhiệm thống nhất với ngân hàng cho vay vốn dự án để có sự đồng thuận của các bên. Khẩn trương dự thảo Phụ lục hợp đồng và phương án tài chính điều chỉnh gửi về Tổng cục Đường bộ trước ngày 01/11/2017 để báo cáo Bộ GTVT xem xét.

Trước đó, vào ngày 20/9, rất nhiều người dân phường Đại Yên, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh đã kéo đến trạm thu phí BOT Đại Yên, yêu cầu miễn giảm phí dịch vụ đối với những gia đình ở địa phương có ô tô thường xuyên qua lại trạm. Xem thêm tin tuc oto 2017 mới nhất ở đây.

Trạm thu phí Đại Yên do chủ đầu tư BOT Đại Dương xây dựng từ năm 2014. Khi đi vào sử dụng, các hộ dân sinh sống quanh trạm đã có nhiều kiến nghị lên các sở ban ngành của tỉnh Quảng Ninh và kiến nghị trực tiếp lên chủ đầu tư BOT Đại Dương về việc mở lối quay đầu xe tại nhiều điểm trên tuyến đường, trước và sau trạm, giảm gía dịch vụ các phương tiện cho các hộ dân sống lân cận 2 bên đầu trạm.

Nguồn: tin tức