Mài nhuyễn tập luyện các phương án tấn công của U22 Việt Nam
on 27th July 2017
| 430 views

Tại vòng loại U23 châu Á 2018 vừa kết thúc, đặc biệt ở trận thua 1-2 trước U22 Hàn Quốc, các chân sút Việt Nam đã bỏ lỡ khá nhiều cơ hội ngon ăn. Thế nên, thời gian này HLV Nguyễn Hữu Thắng rất chú trọng vào việc rèn khả năng dứt điểm cho các tiền đạo cũng như luyện kỹ “chiêu” chuyển đổi trạng thái từ tấn công sang phòng ngự (và ngược lại).

Mài nhuyễn tập luyện các phương án tấn công của U22 Việt Nam

Hiện nay nhiều tờ bao the thao cho rằng, BHL đã nắm được khá nhiều thông tin về ĐT Các ngôi sao K.League và ông đánh giá đây là đội bóng có quá nhiều nhân tố tạo nên sự đột biến trên sân, nhưng không vì thế mà U22 Việt Nam dè dặt trong các pha tấn công. “Đấu với đội bóng có nhiều ngôi sao thì không thể phòng ngự co cụm. Chúng tôi đã có kế sách hợp lý nhất để đối đầu với họ”, HLV Nguyễn Hữu Thắng chia sẻ.
U22 Việt Nam mài nhuyễn các phương án tấn công
Ở buổi tập hôm qua, đội tuyển được chia thành nhiều nhóm nhỏ để luyện các pha phối hợp rồi chuyền cho các tiền đạo dứt điểm. Bên cạnh đó, khả năng hỗ trợ tấn công của các tiền đạo từ tuyến giữa được đặc biệt chú ý. Tại đây, những tiền vệ có lối chơi kỹ thuật như Quang Hải, Hồng Duy, Ti Phông… được yêu cầu phát triển bóng nhanh để tránh lỡ nhịp di chuyển của các tiền đạo. Có thể nói, việc xây dựng lối đá phối hợp nhanh, di chuyển rộng được HLV Hữu Thắng rèn rất kỹ cho các học trò nhằm tối ưu hóa sự càn lướt, tốc độ nhanh của Đức Chinh, Thanh Bình hay Tuấn Tài.

U22 Việt Nam: Cơ hội nào cho “bộ tứ khán giả”?

 Thực tế nhiều tờ nhan dinh bong da nói là khi Trần Đình Khương bị chấn thương, BHL buộc phải gọi 1 người thay thế và Bùi Tiến Dụng đã được gửi gắm niềm tin. Cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo PVF này có bước tiến khá nhanh trong thời gian qua nhờ lối đá thông minh cùng khả năng phòng ngự tốt và hiện là ứng viên sáng giá cho vị trí tiền vệ trụ tại U22 Việt Nam.

Cơ hội cũng vẫn còn với Hồ Tấn Tài và Nguyễn Anh Tài bởi HLV Nguyễn Hữu Thắng khẳng định: “U22 Việt Nam chưa chốt danh sách và cơ hội vẫn còn cho tất cả các cầu thủ. Những ai có ý chí phấn đấu, có phong cách thi đấu phù hợp với lối chơi của đội sẽ được lựa chọn dự SEA Games 29”.
U22 Việt Nam: Cơ hội nào cho “bộ tứ khán giả”?
Trong khi đó, Phạm Đức Huy đã không gặp may trước thềm vòng loại U23 châu Á 2018 khi dính chấn thương phần cơ đùi. Những ngày qua, Đức Huy đang nỗ lực tập hồi phục và theo đánh giá của các bác sỹ thì chấn thương của tiền vệ này đang tiến triển tốt, hoàn toàn có thể kịp bình phục cho giải đấu sắp tới.
Theo tìm hiểu, sau trận đấu với đội Ngôi sao K.League, U22 Việt Nam vẫn chưa chốt danh sách. Chỉ sau chuyến tập huấn tại Hàn Quốc thì tên của những cầu thủ phải làm khán giả ở SEA Games 29 mới được công bố. Tại xứ sở kim chi cùng các tin chuyen nhuong, U22 Việt Nam sẽ có 3 trận đấu giao hữu và đấy được xem là những bài test quan trọng nhất với các cầu thủ trong việc cạnh tranh vị trí. HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ thử nghiệm nhiều đội hình khác nhau để có đánh giá cuối cùng về năng lực của các học trò.