Liverpool là đối thủ hoàn hảo cho Man Utd
on 11th October 2019
| 409 views

Manchester United đã phải chịu thất bại thứ ba tại Premier League mùa này trước Newcastle tại St. James Park hồi cuối tuần.

Chia sẻ trên fanbongda365.com có vẻ như chiến lược gia người Na Uy đang đề cập đến sự đoàn kết, gắn bó và nhiệt tình mà một cuộc đối đầu với đối thủ truyền kiếp sẽ mang lại, nhưng ông cũng có thể đúng nếu xét về mặt chiến thuật.

Trong khi đó, Liverpool đánh bại được một đối thủ không hề dễ chịu là Leicester tại Anfield, qua đó duy trì thành tích toàn thắng từ đầu mùa giải. Dù vậy. HLV Ole Gunnar Solskjaer vẫn coi The Kop là “đối thủ hoàn hảo” cho Man United khi ông phát biểu sau trận thua Newcastle.

Những Marcus Rashford, Daniel James hay Anthony Martial thích chạy vào khoảng trống phía sau hàng phòng ngự đối phương, trong khi Harry Maguire phù hợp nhất với việc gây áp lực ở những khu vực sâu hơn so với việc phòng ngự ở gần giữa sân.

Liverpool là đối thủ hoàn hảo cho Man Utd
Liverpool là đối thủ hoàn hảo cho Man Utd

Ở những trận đấu đó, như nhan dinh keo hom nay thì đoàn quân của Solskjaer luôn là đội làm chủ thế trận. Trái lại, Quỷ đỏ đã vùi dập Chelsea đến 4 bàn không gỡ trong trận ra quân Premier League, nhưng The Blues mới là đội kiểm soát bóng nhiều hơn. Rõ ràng Quỷ đỏ không hợp với phong cách kiểm soát và đưa bóng dần dần lên phần sân đối phương.

Liverpool dưới sự chỉ đạo của HLV Jurgen Klopp luôn ưu tiên việc làm chủ thế trận, chỉ Man City là đội có tỉ lệ kiểm soát bóng trung bình cao hơn họ. Dĩ nhiên, điều này cho phép Man United tập trung toàn bộ vào phản công.

Trái lại như những gì tin thể thao 365 cho biết, Quỷ đỏ đã vùi dập Chelsea đến 4 bàn không gỡ trong trận ra quân Premier League, nhưng The Blues mới là đội kiểm soát bóng nhiều hơn. Và nó tạo điều kiện cho Rashford, James và Martial tận dụng mọi phẩm chất của mình trong những đợt phản công của Man United.