Làm sao khi vợ quá mê tín?
on 4th August 2015
| 846 views

Theo tâm sự của bao phu nu, vợ tôi bảo không được trồng cây lâu năm làm vợ khó đẻ, rồi còn không được sát sinh. Giặt đồ không được vắt nước bằng hai tay vì con sẽ ưỡn ẹo, khó ngủ.

Tôi là người dan ong khá là thoải mái, tôi cũng tin việc có thờ có thiêng có kiêng có lành, tôi tôn trọng việc tín ngưỡng nhưng mê tín quá lại không được. Khi mang bầu, vợ tôi không bước qua dây, sợ dây rốn quấn quanh cổ thai nhi. Tôi bước qua chân thì vợ bắt tôi bước lại. Vợ tôi bảo không được trồng cây lâu năm làm vợ khó đẻ, rồi còn không được sát sinh.

song-sao-noi-khi-vo-qua-me-tin-di-doan
Sống sao nổi khi vợ quá mê tín dị đoan

Từ ngày sinh bé Bi, vợ tôi lôi đủ các quan niệm chăm nuôi con trẻ học được từ bà ngoại ra, nào là khi giặt đồ không được vắt nước bằng hai tay vì như thế con sẽ ưỡn ẹo khó ngủ, không được khen con xinh con đẹp, không khen gì cả, như thế là “quở” con không lớn được. Rồi khi xuất viện phải xem ngày tốt mới về, trước khi về phải rải trầu cau…, thôi thì đủ thứ mê tín.

Tôi bảo vợ không nên đốt than trong nhà, khói than nghi ngút ở phòng kín như bưng thế sẽ tiêu thụ lượng ôxi lớn, nhả ra cả đống cacbonic, con ngộp thở, coi chừng bệnh về đường hô hấp. Vợ tôi không nghe, càng bảo bà ngoại đốt nhiều lên.

Vợ không chấp nhận được việc tôi nuôi con căn cứ vào khoa học hay sách vở, tôi tâm sự với vợ, bảo truyền thống tốt thì giữ chứ mê tín quá không được, khoa học cũng có cái phù hợp đã được kiểm chứng mà vợ cô ấy không chịu. Biết làm sao được, tôi đành sống chung với lũ, chỉ tội con trẻ, nói nhiều thì gây bất hòa trong gia đình. Chỉ mong có ngày Việt Nam tiệt những hủ tục hay những quan niệm lạc hậu đi.

Lâm/Theo Vnexpress

>>> Xem thêm: nhung cau noi hay ve tinh yeu buon