Khoai môn có lợi ích tốt cho sức khỏe
on 26th April 2018
| 403 views

Tốt cho phụ nữ mang thai

Chất magie có trong khoai môn rất cần thiết cho sức khỏe của xương và chức năng của hệ thần kinh cũng như hệ miễn dịch. Nó giúp huyết áp trong máu bình thường, đồng thời điều tiết lượng đường trong máu. Chất magie trong củ khoai môn cũng giúp bạn giảm được chứng chuột rút ở chân, đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai. Một người mỗi ngày cần khoảng 310 mg magie.

tac-dung-khoai-mon
Ngoài vitamin, chất xơ…, khoai môn còn chứa rất nhiều khoáng chất như magnesium, phosphorus, potassium (kali). Potassium rất quan trọng cho sự điều hòa chức năng tim và huyết áp. Magnesium thì giúp chuyển hóa mỡ, chất béo, protein và tăng cường miễn dịch. Magnesium cũng rất cần thiết cho những hoạt động chức năng tế bào.

Bên cạnh đó, khoai môn còn giúp chúng ta kiểm soát trọng lượng cơ thể, cải thiện sự vận động của đường ruột, vì thế rất có hiệu quả trong việc giảm cân. Ngoài ra, nó cũng có khả năng chống oxy hóa rất cao.
Chữa bệnh thận

Một loại chè cũng rất có lợi cho sức khỏe bạn nên biết: Cách làm chè đậu xanh cực ngon

Chế độ ăn cho những người mắc các chứng bệnh liên quan đến thận thường rất khắt khe. Bệnh nhân cần phải kiêng các thực phẩm chứa nhiều chất béo, đường, đạm vì chúng sẽ khiến thận phải hoạt động nhiều gây đau tức, khó thở. Là thực phẩm có lượng đường, đạm, chất béo ít nhưng thành phần calorie cung cấp năng lượng lại khá cao nên khoai môn là món ăn rất tốt cho những người đang trong quá trình điều trị bệnh thận. Trung bình người mắc bệnh thận nên ăn một bữa ăn có từ 200-300g khoai môn là hợp lý.