Huyền thoại của Arsenal chi đậm mua đội bóng NHA
on 8th August 2017
| 513 views

Huyền thoại của Arsenal, nhan dinh bd cựu đội trưởng Tony Adams được cho là đã đạt thỏa thuận mua lại câu lạc bộ Crystal Palace của giải Ngoại hạng, chuẩn bị chính thức nắm quyền tại đội bóng này.

Tony Adams có một sự nghiệp lừng lẫy trong màu áo Arsenal, được coi là biểu tượng trung thành của đội bóng thủ đô London. Tuy nhiên, chỉ tiếc rằng, sau khi giải nghệ, Tony Adams không có được một sự nghiệp huấn luyện quá thành công, ông dẫn dắt hai câu lạc bộ tại Anh là Wycombe, Portsmouth trước khi thử sức với Gabala tại Azerbaijan.

Mùa giải vừa qua, phan tich keo Tony Adams nhận được sự tín nhiệm của câu lạc bộ Granada của La Liga, nhưng những gì mà huyền thoại Pháo thủ làm được là quá mờ nhạt, dẫn tới việc Granada phải xuống hạng và sau đó, Adams bị đội bóng của Tây Ban Nha thanh lý hợp đồng.

Tony Adams chuẩn bị mua lại Crystal Palace

Theo nguồn tin su kien độc quyền của tờ Daily Star, Tony Adams đã đạt thỏa thuận trị giá 200 triệu bảng trong việc mua lại câu lạc bộ Crystal Palace của giải Ngoại hạng. Huyền thoại của Pháo thủ từng có thời gian đàm phán với Aston Villa và Sunderland nhưng phải đến khi đặt điều kiện với những người sở hữu Crystal Palace, mọi chuyện mới diễn ra thuận lợi.

Nếu như không có bất cứ khúc mắc nào, Tony Adams sẽ nắm giữ khoảng 70% cổ phần câu lạc bộ Crystal Palace, trở thành cổ đông lớn nhất của đội bóng này. Hiện tại, Crystal Palace đang được sở hữu bởi Tỷ phú người Mỹ Josh Harris.

Nếu thành công, Tony Adams sẽ nắm giữ 70% cổ phần của Crystal Palace

Được biết, trong khoản tiền 200 triệu bảng mua lại Crystal Palace, Tony Adams đã hợp tác với một doanh nhân của Trung Quốc chứ không phải 100% bỏ vốn đầu tư, doanh nhân đó chính là ông Jiang Lizhang – Chủ tịch Tập đoàn Link International Sports. Jiang Lizhang cũng chính là cổ đông lớn nhất của Granada – đội bóng Adams làm việc mùa trước.

Lizhang đã mua lại Granada vào mùa hè năm ngoái và mời ngay người bạn thân Adams về làm HLV trưởng. Tuy nhiên, dưới sự chèo lái của người đàn ông 50 tuổi, đội bóng này lại không có được thành tích tốt với 7 trận thua liền và phải nói lời chia tay La Liga.

Cựu đội trưởng Tony Adams tiếp tục buông lời xỉa xói để tiếp nối cuộc khẩu chiến không hồi kết với ông thầy cũ của mình.

Bao năm thất bát mà không chịu thay đổi hay dũng cảm rời cương vị của mình, Arsene Wenger không chỉ càng làm mất lòng các NHM Arsenal mà ông cũng không thể duy trì mối quan hệ tốt đẹp như xưa với nhiều học trò cũ, điển hình như Ian Wright, Thierry Henry hay mới nhất là Tony Adams, những cựu danh thủ thường xuyên chỉ trích thầy cũ và kêu gọi BLĐ Pháo Thủ nên sớm để ông ra đi vì tương lai xán lạn hơn cho đội nhà.

Gần đây, căng thẳng giữa Adams và Wenger còn có dấu hiệu leo thang khi với sang cả những thù hằn cá nhân. Cựu thủ quân huyền thoại có những ấm ức của riêng mình khi năm lần bảy lượt, ông nộp đơn ứng tuyển một vị trí trong BHL Arsenal nhưng đều bị “Giáo sư” từ chối. Theo Adams, Wenger là một kẻ độc tài, thậm chí chỉ xứng đáng làm HLV “giấy”.

Tony Adams chỉ trích Wenger dữ dỗi

Ngay lập tức, chiến lược gia người Pháp phản pháo cựu danh thủ 50 tuổi, mỉa mai trò cũ đá bóng thì hay nhưng làm bóng đá thì thôi rồi, khi Adams mới vừa dẫn dắt Granada xuống hạng từ La Liga.