HAGL bị cầm hòa vì dứt điểm kém
on 7th March 2016
| 683 views

Chơi trên chân so với đối thủ trong phần lớn thời gian của trận đấu và tạo ra được rất nhiều cơ hội ngon ăn, song keo bong da các cầu thủ của Hoàng Anh Gia Lai đều không làm tốt ở khâu cuối cùng, qua đó bị Quảng Ninh cầm hòa đầy đáng tiếc.

Các cầu thủ Than Quảng Ninh phải rất vất vả ngăn chặn các pha tấn công của chủ nhà Hoàng Anh Gia Lai. Ảnh: Quang Thịnh.
Các cầu thủ Than Quảng Ninh phải rất vất vả ngăn chặn các pha tấn công của chủ nhà Hoàng Anh Gia Lai.

Hai đội đều chơi rất cởi mở ở những phút đầu tiên. Phút thứ 7, cơ hội nguy hiểm đầu tiên đã đến từ pha dứt điểm rất nhanh của Minh Vương, đáng tiếc khi Tuấn Linh cản phá xuất sắc, sau đó Văn Toàn tiếp tục đá bồi nhưng không thành.

Sau 10 phút, lich thi dau bong da Hoàng Anh Gia Lai đang chơi tốt khi kiểm soát bóng nhiều hơn. Phút thứ 11, từ pha căng ngang của Văn Thanh, suýt nữa Minh Vương đã có cơ hội dứt điểm cận thành nếu Tuấn Linh không xuất sắc. Ngay sau đó, Quảng Ninh đã đáp trả với cú dứt điểm nguy hiểm của Nghiêm Xuân Tú từ tình huống phản công.

Sau tình huống để cho đối thủ phản công hết sức nguy hiểm, HAGL đã chơi chậm và chắc chắn hơn, nhịp độ của trận đấu đã giảm lại đáng kể so với 10 phút đầu. Than Quảng Ninh vẫn chưa thực sự mạnh dạn tấn công, họ nhường thế trận cho HAGL nhưng khi có cơ hội, các ngay lập tức hàng loạt cầu thủ sẽ dâng lên rất nhanh để phản công.

Phút 30, bên phía Quảng Ninh, Quang Hải được tung vào sân thay cho Đức Thắng vì chấn thương. Phút 31, suýt chút nữa tỉ số đã được mở khi Minh Vương tung cú sút cực mạnh bên ngoài vòng cấm đưa bóng đi vọt xà, rất đáng tiếc cho HAGL. Phút 34, đội chủ nhà phối hợp cực kì đẹp mắt trước khi Văn Thanh dứt điểm chệch cột, các cầu thủ HAGL đang rất hưng phấn.

Dứt điểm kém, HAGL bị cầm hòa đáng tiếc
Có nhiều cơ hội nhưng không thể tận dụng HAGL chấp nhận chia điểm cùng đội khách Than Quảng Ninh. Ảnh: Quang Thịnh.

Đội khách hầu như chỉ biết phòng ngự trước đối thủ, về mặt cơ hội HAGL hoàn toàn lấn lướt. Văn Thanh khép lại hiệp đấu đầu tiên với tình huống băng cắt cực nhanh vào trong nhưng không thể dứt điểm. Như bao lần, HAGL làm rất tốt mọi thứ ngoại trừ bước cuối cùng.

Hiệp hai bắt đầu, ngay ở phút đầu tiên, Tiến Duy đã phải nhận thẻ vàng – trước đó, hai chiếc thẻ vàng đã được rút ra chia đều cho hai đội. Phút 50, Dyachenko có cơ hội thuận lợi để đánh đầu từ tình huống phạt góc, song cầu thủ này tận dụng không thành công.

Giống với hiệp một, HAGL là đội bóng chủ động hơn trên sân, Quảng Ninh chủ động chơi chậm để chờ đợi thời cơ phản công nhanh. Đến phút 57, HAGL đã không còn giữ được thế trận chủ động, có vẻ như đội khách đã chủ động dâng cao để tìm kiếm bàn mở tỉ số.

Đến phút 67, Quảng Ninh đã phải thay người bất đắc dĩ lần hai khi Mạc Hồng Quân bị chấn thương, vào thay là Văn Hiếu. 70 phút đã trôi qua, tỉ số vẫn là ketquabongda 0-0, cơ hội nguy hiểm đã ngày một ít dần.

Phút 75, Văn Toàn đi bóng và dứt điểm cực mạnh bên ngoài vòng cấm, song Tuấn Linh vẫn làm chủ tình hình. Phút 80, HAGL có sự thay đổi người đầu tiên, Thanh Hậu vào sân thay cho Trần Vũ. Phút 85, Tạ Thái Học là cái tên tiếp theo được tung vào thay Minh Vương. Ngay sau đó, Văn Long không thể tiếp tục thi đấu, đội chủ nhà thực hiện quyền thay đổi người cuối cùng.

Những phút còn lại, hai đội không tạo thêm được tình huống nguy hiểm thực sự nào, trận đấu kết thúc với tỉ số hòa 0-0.

Tỉ số chung cuộc: HAGL 0-0 Quảng Ninh.

Đội hình xuất phát:

HAGL: Văn Tiến, Văn Sơn, Văn Long, Văn Thắng, Đức Lương, Văn Thanh, Trần Vũ, Ideguchi, Hồng Duy, Văn Toàn, Minh Vương.

Quảng Ninh: Tuấn Linh, Thanh Hiền, Tiến Duy, Minh Tùng, Văn Khoa, Xuân Tú, Hồng Quân, Hải Huy, Đức Thắng, Minh Tuấn, Dyachenko.