Hà Nội và cột mốc “vô tiền khoáng hậu”
on 7th February 2020
| 188 views

Hà Nội mùa giải năm nay đang nhắm đến tham vọng chưa từng có trong lịch sử V-League: Câu lạc bộ đầu tiên lên ngôi quán quân 3 năm liên tiếp.

Becamex Bình Dương xưng Vương vào năm 2007 và 2008, Hà Nội mùa 2018 và 2019. Đội chủ sân Gò Đậu tái lập chiến tích này bằng cú đúp vô địch V-League vào năm 2014 và 2015. Với kết quả bóng đá hôm nay thì đại diện của bóng đá miền Đông Nam Bộ cũng là đội bóng duy nhất 2 lần lập cú đúp vô địch trong lịch sử V-League.

Giới chuyên môn nhận định, Quang Hải và đồng đội hoàn toàn đủ khả năng lập hattrick vô địch V-League lần thứ 3 liên tiếp. Đây không phải là những đánh giá cảm tính mà dựa trên lực lượng đồng đều, kinh nghiệm dày dạn.

Đội chủ sân Gò Đậu tái lập chiến tích này bằng cú đúp vô địch V-League vào năm 2014 và 2015. Đại diện của bóng đá miền Đông Nam Bộ cũng là đội bóng duy nhất 2 lần lập cú đúp vô địch trong lịch sử V-League.

Mới đây chia sẻ với truyền thông thể thao, chiến lược gia Chu Đình Nghiêm cho rằng câu lạc bộ Hà Nội sẽ gặp nhiều thách thức từ TP.HCM bạo chi trên thị trường chuyển nhượng.

Hà Nội và cột mốc “vô tiền khoáng hậu”
Hà Nội và cột mốc “vô tiền khoáng hậu”

Đội bóng thủ đô cũng là câu lạc bộ hiếm hoi có Giám đốc kỹ thuật và HLV thể lực là người nước ngoài: Daniel Enriquez và Nicolas Gandini. Một lợi thế đáng kể đối với Hà Nội là năm nay không phải thi đấu ở AFC Cup nên có thể dốc hết “vốn liếng” cho các giải đấu quốc nội.

Bất chấp việc “thay máu” lực lượng, chia tay 2 cựu Vua phá lưới V-League là Oseni và Hoàng Vũ Samson, lực lượng Hà Nội vẫn rất đáng gờm và xứng đáng là ứng viên số 1 cho danh hiệu quán quân.

Tất nhiên sẽ là thiếu sót nếu không đề cập đến bộ khung tinh binh thiện chiến trong tay tướng Nghiêm. Ba ngoại binh Pape Omar – Vua phá lưới V-League 2019, Gordon Rimario và Moses Oloya là những cái tên dày dạn kinh nghiệm, đã khẳng định đẳng cấp tại môi trường khắc nghiệt của bóng đá Việt Nam trong thời gian dài.

>>> Bạn có thể xem thêm: Link sopcast hôm nay