Giả người bệnh lừa tiền hàng loạt tài xế taxi
on 31st March 2016
| 1019 views

Theo tờ xo so đưa tin Bằng việc thuê taxi đến bệnh viện, mượn tiền của tài xế, vờ đóng viện phí rồi mất hút, một nữ quái ở Nghệ An liên tục thực hiện trót lọt nhiều vụ lừa đảo.

Ngày 30/3, thông tin từ Công an phường Trường Thi, TP Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị này đã bắt giữ nghi phạm Võ Thị Phúc (36 tuổi), trú tại xã Cẩm Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An) để mở rộng điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, vào đầu tháng 3/2016, Công an phường Trường Thi, TP Vinh nhận được tin báo của các tài xế taxi ở địa phương này về việc bị một người phụ nữ lừa đảo, chiếm đoạt nhiều tiền khi thuê xe đến các bệnh viện.  Xem thêm xstd hôm nay tại đây.

Theo trình báo của tài xế taxi Lê Hoàng Nh. (42 tuổi) trú tại huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) thuộc hãng Lạc Hồng: Vào khoảng 6h30 sáng ngày 27/3, tài xế nhận được lệnh điều xe của tổng đài đón một phụ nữ trên đường Lê Hồng Phong, TP Vinh. Người phụ nữ này đón taxi đến bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An để đưa người thân về quê ở thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh). Khi đến bệnh viện, chị này muộn anh Nh. 500.000 đồng để đóng viện phí cho người thân.

Sau đó, người phụ nữ vay mượn tiền đã gọi điện cho tài xế Nh. nói bận làm thủ tục viện phí nên nhờ anh Nh. quay trở lại nhà trên đường Lê Hồng Phong để lấy tiền. Tài xế chạy xe về đến nhà thì người dân bảo không có ai có tên và hình dáng người như vậy. Lúc này tài xế taxi mới biết mình bị lừa.  Bên cạnh đó là kết qua xsmt tại đây.

Giả người bệnh lừa tiền hàng loạt tài xế taxi - Ảnh 1

Nữ quái Võ Thị Phúc tại cơ quan CSĐT.

Trong thời gian sau đó, nhiều tài xế taxi cũng đến Công an phường Trường Thi trình báo sự việc như vậy. Như tài xế Lê Khánh Th. cũng bị người phụ nữ này lừa đảo bằng hình thức tương tự với số tiền 900.000 đồng, tài xế V. bị lừa 2,2 triệu đồng….  Các bạn qua tâm xsmn xem chi tiết tại đây.

Nhận được thông tin trình báo của các tài xế taxi, Công an phường Trường Thi đã nhanh chóng vào cuộc điều tra sự việc.

Qua quá trình điều tra, Công an phường Trường Thi đã phát hiện một đối tượng nghi vấn và đã tiến hành điều tra theo dõi. Thu thập chứng cứ từ các trinh sát chuyển về, CQĐT đã tiến hành bắt giữ một nghi phạm nữ.

Tại CQĐT, đối tượng khai tên là Võ Thị Phúc, trú tại xã Cẩm Sơn, huyện Anh Sơn và thừa nhận hành vi mượn tiền rồi chiếm đoạt của nhiều tài xế taxi trong thời gian qua.

Hiện, vụ việc đang được Công an phường Trường Thi tiếp tục mở rộng điều tra.