Đường sắt Bắc Nam tê liệt, hàng chục chuyến bay bị hủy do bão
on 6th November 2017
| 561 views

Tin tuc oto – Theo Tổng công ty Đường sắt, trong ngày 4/11, đường sắt Bắc Nam qua khu vực  Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định… đã có  hàng chục điểm bị cây và cột thông tin đổ vào, không thể chạy tàu. Cụ thể,  từ ga Chí Thạnh (Phú Yên) đến ga Kà Rôm (Ninh Thuận) có 18 khu gian bị đổ cột điện; toàn bộ ga Cây Cầy (Khánh Hòa) ngập nước, thiết bị chạy tàu phải dừng hoạt động.

Do nhiều điểm trên tuyến phải phong tỏa để sửa chữa, ngành đường sắt đã cho dừng tàu khách Bắc Nam tại các ga dọc đường để đảm bảo an toàn.

Hiện khoảng 1.500 hành khách trên 6 chuyến tàu theo chiều từ Ninh Thuận đến Bình Định đang bị mắc kẹt do ảnh hưởng của bão số 12. T àu SE7 dừng ở ga Diêu Trì (Ninh Thuận) với 392 hành khách; tàu SE2 dừng ga Phong Thạnh (Khánh Hòa) với 410 người; tàu SQN4 dừng ga Nha Trang với 416 khách; tàu SE5  dừng  tại ga Diêu Trì (tỉnh Bình Định)  với 267 người.

Tàu SNT4 xuất phát từ Tháp Chàm (Ninh Thuận) đi Sài Gòn bị tắc nghẽn, dự kiến sẽ chạy được sau khi khắc phục xong sự cố trên đoạn Hàm Tân đến Cây Cảnh.

Ngoài ra, 6 đoàn tàu hàng cũng phải dừng tại các ga. Hành khách trên các chuyến tàu bị kẹt đều được ngành đường sắt cung cấp bữa ăn, nước uống miễn phí.

Đường sắt Bắc Nam tê liệt, hàng chục chuyến bay bị hủy do bão
Cây đổ trên nhiều khu gian đường sắt. Ảnh:Xuân Hoa 

Ngành đường sắt cũng đã hủy tàu SE6, SE22 chạy tại ga Sài Gòn, tàu SQN1 từ ga Quy Nhơn;  huy động nhân lực của Công ty CP đường sắt Thuận Hải, Công ty CP đường sắt Phú Khánh khẩn trương thi công sửa chữa hư hỏng trên tuyến; dự kiến có thể thông đường sắt từ Hảo Sơn đến Đại Lãnh vào đêm  4/11.

Trong ngày 4/11, ít nhất có 84 chuyến bay bị hủy do bão số 12.

Riêng Vietnam Airlines đã hủy 40 chuyến bay đến các tỉnh Quy Nhơn, Buôn Ma Thuột, Đà Lạt, Huế. Đại diện Vietnam Airlines cho biết, từ  5/11, hoạt động khai thác của hãng tại các sân bay Cam Ranh, Quy Nhơn, Đà Lạt, Pleiku, Buôn Ma Thuột, Huế, Tuy Hòa sẽ trở lại bình thường.

Vietjet Air đã ngừng khai thác 12 chuyến bay các chặng đến Vinh, Đà Lạt, Huế, Buôn Mê Thuột trong ngày 4/11. Ngoài ra, nhiều chuyến bay khác cũng bị ảnh hưởng dây chuyền. Hãng Jetstar Pacific cũng dừng khai thác 12 chuyến trong ngày hôm nay.

Các hãng đã có kế hoạch bay tăng cường ngay khi thời tiết cho phép và sẽ thông báo kịp thời tới hành khách.

Đường sắt Bắc Nam tê liệt, hàng chục chuyến bay bị hủy do bão
Một tàu hàng nước ngoài gặp nạn tại vùng biển Quy Nhơn. Ảnh: Báo Giao thông. 

Bão số 12 cũng đã làm 7 tàu chở hàng bị chìm tại các vùng biển Bình Định, Phú Yên. L ực lượng chức năng cứu được 71 thuyền viên trong vụ chìm tàu hàng trên biển Quy Nhơn, vẫn còn 12 thuyền viên chưa được tìm thấy.

Ngoài ra, tàu FEI YUE9 (quốc tịch Panama, có 15 người quốc tịch Trung Quốc và Myanmar) bị sóng đánh dạt, va vào đá ngầm mắc cạn ở vùng biển Quy Nhơn; hiện sức khỏe các nạn nhân đã ổn định.

Sáng 2/11 áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão, cơn bão thứ 12 trên biển Đông, tên quốc tế là Damrey. Bão tăng cấp rất nhanh khi tiến sát bờ biển Nam Trung Bộ do kết hợp với không khí lạnh. Khám phá thêm chuyện lạ bốn phương mới nhất ở đây.

6h ngày 4/11, bão đổ bộ Phú Yên – Khánh Hòa, mạnh cấp 12 (135 km/h). Tiến sâu vào nam Tây Nguyên, bão giảm còn cấp 9 (90 km/h) và đến 15h cùng ngày thì suy yếu thành áp thấp nhiệt đới khi ở biên giới Việt Nam – Campuchia.

Trong 9 tiếng hoành hành, bão đã gây gió mạnh, mưa to suốt từ Thừa Thiên Huế tới Bình Thuận và các tỉnh Tây Nguyên. Thống kê sơ bộ 20 người đã chết, 17 người mất tích. Tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên mất điện.

Nguồn: tin tức