Dấu hiệu nhận biết chàng không yêu mà chỉ thích kiểm soát
on 4th May 2017
| 1203 views

Trong tình yêu, yêu nhiều và yêu kiểm soát là hai phạm trù khác nhau. 5 dấu hiệu sau đây sẽ giúp các cô nàng nhận ra các chàng đang yêu mình thật sự hay chỉ đang muốn kiểm soát.

Rất nhiều cô gái có xu hướng bào chữa cho người yêu khi bạn bè chỉ ra những điểm không tốt của anh ta. Thật khó để phá bỏ lăng kính màu hồng bạn tự đeo vào trong những ngày đầu quen biết. Tuy nhiên, đã đến lúc bạn cần tỉnh táo nhận ra mối quan hệ của mình đang chệch hướng vì đối phương quá mức kiểm soát. Trước tiên, hãy xem anh ấy có những dấu hiệu dưới đây hay không.

Anh ta ghen không lý do

Nếu mỗi lần chuông điện thoại của bạn reo lên, anh ta đều hỏi đó là ai thì một mối nguy đang đe dọa mối quan hệ của bạn. Niềm tin hết sức quan trọng trong mọi mối quan hệ. Những câu hỏi liên quan đến việc bạn đang ở đâu, cùng ai nên được xem là dấu hiệu cảnh báo người yêu bạn có vấn đề về lòng tin. Một vấn đề khá phổ biến khác là ghen với quá khứ. Chắc chắn ít ai thích chuyện người yêu mình đã từng hạnh phúc bên người khác nhưng quá khứ chỉ là quá khứ. Người thấu hiểu sẽ để nó ngủ yên thay vì đào bới lên và đánh giá.

5-dau-hieu-cua-anh-chang-khong-yeu-ma-chi-thich-kiem-soat-2
Đừng tưởng rằng đàn ông ghen vì yêu bạn, đôi khi họ chỉ muốn kiểm soát bạn thôi. (Ảnh minh họa)

Anh ta không bao giờ chịu theo kế hoạch của bạn

Việc hai người đang gặp gỡ theo thời gian biểu anh ấy định ra chính là vấn đề. Ví dụ, anh ấy nhất quyết muốn gặp bạn vào thứ 6 trong khi bạn có chuyện quan trọng khác nhưng chàng không thông cảm. Điều này còn nghiêm trọng hơn khi anh ta cố gắng thao túng mọi kế hoạch của bạn bằng cách nói nhớ bạn đến phát điên hay chỉ muốn gặp bạn vào ngày đó. Nếu anh ta thậm chí không cố gắng thay đổi lịch trình vì bạn thì còn điều gì khiến bạn không tin là mình đang bị kiểm soát.

Anh ta có ý kiến với kiểu tóc/hình xăm/lỗ khuyên của bạn

Người yêu bạn sẽ yêu tất cả mọi thứ ở bạn. Thời hiện đại, chỉ có những người kém hiểu biết mới đánh giá người khác qua hình xăm hay màu tóc. Vì thế, nếu anh ấy có ý kiến hay thậm chí cấm đoán bạn làm những thứ bạn cho là phù hợp thì chúc mừng bạn đã mua được một “sợi dây” trói mình.

5-dau-hieu-cua-anh-chang-khong-yeu-ma-chi-thich-kiem-soat-1
Người yêu bạn thật lòng sẽ không “nổi khùng” lên chỉ vì một hình xăm. (Ảnh minh họa)

Anh ta chê bai bạn bè bạn

Đương nhiên bạn không thể bắt ép đối phương phải thích bạn bè của mình. Nhưng nếu anh ta liên tục chê bai, chỉ trích hay thậm chí cấm bạn chơi với họ thì là chuyện khác. Trên thực tế, chúng ta làm bạn với những người có cùng suy nghĩ và sở thích. Nếu anh ta chê bai bạn bè bạn, không phải cũng đang gián tiếp chê bạn sao? Người cấm người yêu mình chơi với người này, người kia thường là người ích kỷ, độc đoán. Bạn bè ở bên cạnh nhau để hỗ trợ khi cần thiết và “một nửa” của chúng ta cần tôn trọng điều đó.

Anh ta thường xuyên lên án phụ nữ

Nhiều người đàn ông thường có thói xấu là đánh đồng tất cả phụ nữ là kẻ đào mỏ hay trăng hoa chỉ vì anh ta bị lừa nhiều lần. Đây cũng có thể là dấu hiệu người yêu bạn sẽ luôn nghi ngờ và không thật sự tôn trọng bạn. Anh ta luôn soi mói để phát hiện lỗi và lập tức kết tội bạn chẳng khác gì những người phụ nữ khác.

5-dau-hieu-cua-anh-chang-khong-yeu-ma-chi-thich-kiem-soat-3
Dù bị lừa bao nhiêu lần, đàn ông cũng không có quyền tổng kết “phụ nữ nào cũng giống nhau”. (Ảnh minh họa)

Theo Kiều Anh (Theo Yourtango) (Khám Phá)